Review Quảng Bình

Review chinh phục hang Trạ Ang Quảng Bình 2021 ở đâu,những trải nghiệm,ăn uống 2021

Trạ Ang là 1 trong những các hang động rất là đình đám tọa lạc trong lòng Vườn đất nước Phong Nha Kẻ Bàng. Hang động này chiếm dụng cảnh sắc núi rừng thiên nhiên hòa quyện với sông nước hài hòa và làn gió dịu mát nên thơ. Khiến cho ai ai cũng trở nên mê đắm và đã không còn không tiến hành tour tìm hiểu hang Trạ Ang dù chỉ một lần.

Giới thiệu thung lũng Ha Ma Đa – hang Trạ Ang 

Thung lũng Ha Ma Đa – hang Trạ Ang là một điểm đến chọn lựa điểm gây chú ý tọa lạc ẩn sâu trong lòng Vườn đất nước Phong Nha – Kẻ Bàng, di sản thiên nhiên cộng đồng được UNESCO công nhận. Nếu bạn đang search cho chính bản thân một hành trình du lịch có phần mạo hiểm và có các thử thách chinh phục thì vị trí này là địa chỉ đã không còn bỏ qua. 

Thử thách tour du lịch kỳ bí tại thung lũng Ha Ma Đa - Hang Trạ Ang Quảng Bình

Vài nét về thung lũng Ha Ma Đa 

Ha Ma Đa là tên thường gọi của một thung lũng rộng lớn có địa hình khá bằng phẳng. Xung quanh được các dãy núi đá vôi cao kỳ vĩ bảo phủ. Nếu ngước nhìn lên các bạn sẽ có cảm tưởng chừng như các đỉnh núi xuyên thủng cả các tầng mây. Ngoài ra từ thung lũng bạn cũng xuất hiện thể dịch rời tới nhiều khu rừng rậm rậm rậm nguyên sinh, là địa điểm ở của nhiều loài động thực vật y hệt như các loại gỗ quý hiếm. Toàn cảnh thung lũng Ha Ma Đa từ trên cao 

Tọa lạc ngay giữa thung lũng Ha Ma Đa có một bể bơi bỗng nhiên tọa lạc Gọn gàng. Chính là một hồ nước tọa lạc sâu dưới một hang sông ngầm. Nước ở hồ được chảy ra từ suối nguồn núi đá. Đây cũng này là điểm nổi bật đặc thù của Ha Ma Đa. 

Thử thách tour du lịch kỳ bí tại thung lũng Ha Ma Đa - hang Trạ Ang Quảng Bình 1

Hồ nước Ma Đa có độ sâu khoảng 6m và chiếm dụng dòng nước trong xanh ngọc bích rất chi là điểm gây chú ý. Nhiều khách tham quan khi được nhìn cảm nhận thấy hồ nước đó đều ngẩn ngơ vài giây trước sự mềm mại và mượt mà của thiên nhiên. Nước ở đây trong vắt tới độ có khả năng đơn giản dễ dàng được chiêm ngưỡng các bầy cá bé dại đẹp, các viên đá óng ánh ở mặt dưới hồ. Nước trong hồ có màu xanh ngọc bích rất là mềm mại và mượt mà

Vào các ngày hè nóng rát, chắc chắc chắn là một chuyến tham quan tới thung lũng Ha Ma Đa – hang Trạ Ang sẽ khiến cho bạn buông bỏ hết mọi nỗi lo. Nạp nguồn tích điện tích cực để chuẩn bị cho các dự tính đang tới. Một chuyến hành trình đến đây vào các ngày hè thì còn điều gì tuyệt hơn 

Vài nét về hang Trạ Ang 

Hang Trạ Ang Quảng Bình tọa lạc cạnh km17 trên trục đường 20 Quyết Thắng. Chính là tuyến đường dịch rời hiếm hoi giữa hang Trạ Ang và Phong Nha Kẻ Bàng. Được biết thêm hang động này còn có một con sông ngầm được thu nước từ hang Va, hang Én và hang Sơn Đoòng, tiếp sau đó đổ ra suối Trạ Ang. 

Thử thách tour du lịch kỳ bí tại thung lũng Ha Ma Đa - hang Trạ Ang Quảng Bình 2

Hang Trạ Ang có chiều dài khoảng 700m, bề rộng từ 40 – 50m. Theo cẩm nang du lịch Quảng Bình thì địa điểm đây được đánh giá và thẩm định là có cảnh quan thiên nhiên mềm mại và mượt mà, bí hiểm cùng với đó và nguồn nước phía bên trong hang rất mát. Ngoài ra, bãi cát bỗng nhiên ở trước cửa hang rất được rất nhiều giáo đồ du lịch cảm thán. Cảnh quan ở đây sự thật hấp dẫn lòng người 

Xem Thêm:  Review Tham Quan Núi Thần Đinh Quảng Bình ở đâu,sự tích, có gì,ăn gì 2022

Nhắc tới hang động đặc thù này thì không chuyển biến phải nhắc đến dòng suối Trạ Ang được xuất phát điểm từ cửa hang rồi chảy dọc với đường 20 Quyết Thắng khoảng 4km rồi len vào khối núi đá vôi khổng lồ. theo đó dựng nên một suối ngầm trong lòng núi và đổ ra hòa vào sông ngầm Phong Nha để đổ nước ra cánh cửa chính của động. 

Thử thách tour du lịch kỳ bí tại thung lũng Ha Ma Đa - hang Trạ Ang Quảng Bình 3

Chiếm dụng cảnh đẹp điểm gây chú ý nên hang Trạ Ang đã biến thành điểm quay hình của nhiều tập phim và chương trình thực tế đình đám như: Cuộc đua kì thú, Truyền thuyết về Quán Tiên,… 

Di chuyển đến Đồng Hới, Quảng Bình để tham dự tour chinh phục hang Trạ Ang

Từ mọi miền của giang sơn Việt Nam. Bạn cũng xuất hiện thể đơn giản dễ dàng dịch rời tới thành phố Đồng Hới của tỉnh Quảng Bình trải qua nhiều phương tiện đi lại khác biệt. Chẳng hạn như mô tô, ôtô khách, máy bay, tàu hỏa… Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đi trekking của Phượt. Bạn đừng nên lựa chọn phương tiện đi lại dịch rời mất quá nhiều thời hạn. Y như gây căng thẳng, rã rời và làm ảnh hưởng tới thể lực ký dánh hành trình trekking. 

Tour trekking chinh phục, khám phá hang Trạ Ang

Tốt nhất nhất, nếu khởi đầu từ thành phố Hồ Chí Minh. Bạn nên được sắp xếp vé bay đến Đồng Hới (giống Phượt). Tuy vậy, mất một khoản kinh phí không còn bé dại. Nhưng bù lại, bạn cũng xuất hiện thể tiết kiệm được sức mạnh để chinh phục hang Trạ Ang. Còn từ thủ đô hà nội, bạn cũng xuất hiện thể đi ôtô khách.

Buổi sáng

Vừa kịp ăn bữa sáng xong thì xe và chỉ dẫn viên tới khách sạn đón nhóm tụi mình. Rồi dịch rời về điểm tập trung đã hẹn trước của tất cả đoàn tại Vườn đất nước Phong Nha – Kẻ Bàng. Khoảng phương pháp từ thành phố Đồng Hới đến Vườn đất nước là 45km. Bởi vậy nên xe chạy mất hút một tiếng đồng hồ đeo tay thời trang mới đến địa điểm. Trên lối đi, chỉ dẫn viên lợi dụng tranh thủ phổ biến cho mỗi người nghe về lịch trình chương trình tour, nội quy của vườn đất nước. Cùng theo đó phân phát luôn một trong những phụ kiện, trang các loại thiết bị thân thuộc cho chuyến mạo hiểm như găng tay, áo phao bơi, nón/mũ bảo hiểm…

Tour trekking chinh phục, khám phá hang Trạ Ang1

Khám phá thung lũng Ma Đa

Chặng đường đầu tiên của tour chinh phục hang Trạ Ang được đánh giá và thẩm định là khá đơn giản dễ dàng. Cả đoàn đi trekking xuyên rừng hơn một tiếng đồng hồ đeo tay thời trang tiến sâu vào thung lũng Ma Đa. Chính là một thung lũng khá rộng lớn và kha khá bằng phẳng. Thung lũng được bao trùm bao vây bởi các dãy núi đá vôi cao thượng. Dãy núi có đỉnh điểm ngang tầng mây trắng cùng các khu rừng rậm rậm nguyên sinh hoang sơ với nhiều loại gỗ quý hiếm.

Điểm nổi bật đặc thù nhất của thung lũng này này là hồ Ma Đa. Hồ Ma Đa được ca tụng là “bể bơi bỗng nhiên” giữa lòng di sản. Không có nhiều người biết rằng, hồ nước này tọa lạc dưới một hang sông ngầm. Và có làn nước được hòa quyện từ sâu thẳm trong suối nguồn núi đá chảy ra. Nhờ vậy, với độ sâu khoảng 6m, hồ Ma Đa vẫn chiếm dụng một làn nước trong xanh bỗng nhiên như ngọc bích. Tới nỗi ngay cả những lúc đứng trên bờ. Bạn vẫn có khả năng đơn giản dễ dàng nhìn cảm nhận thấy bầy cá suối đang lượn lờ bơi lội dưới lòng hồ.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Vũng Chùa Đảo Yến mảnh đất bình yên nơi có Đại tướng yên nghỉ

Tại thung lũng Trạ Ang đẹp đẹp này. Đội ngũ chỉ dẫn viên chọn một địa chỉ lý tưởng để cắm dựng lều trại. Rồi tập hợp mỗi người để chuẩn bị cho chuyến tìm hiểu hang động có tên Trạ Ang.

chinh phục hang Trạ Ang Quảng Bình

Thực hiện tour chinh phục hang Trạ Ang

Hang Trạ Ang có vị trí đặt ngay cạnh bên km số 17 trên đường 20 Quyết Thắng. Chính là 1 trong những số ít các tuyến đường tọa lạc trong lòng Di sản thiên nhiên cộng đồng Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Tham gia tour chinh phục hang Trạ Ang. Bạn để được “thám hiểm” một hang động có chiều dài gần 700m. Và bề rộng xấp xỉ khoảng 40 – 50m.

Phía trong hang không riêng gì có hệ thống thạch nhũ nguyên sơ, rất là phong phú về kết cấu và mẫu mã đầy điểm gây chú ý. Mà còn sống sót con sông ngầm thu nước từ hang Én, hang Sơn Đoòng và hang Va để đổ ra suối Trạ Ang. Nhiệt độ của làn nước này bình quân xấp xỉ từ 16 – 18 độ.

Nếu còn muốn trải nghiệm bơi xuyên hang động này. Mọi cá nhân để được đống ý vừa đủ trang các loại thiết bị bảo lãnh. Bao gồm mũ bảo hiểm, áo phao, găng tay, đèn đội đầu… Rồi phải đánh bại bờ đá vôi sắc và nhọn mới được bơi 600m tìm hiểu nét rực rỡ, thích thú của kỳ quan hang động Trạ Ang.

chinh phục hang Trạ Ang Quảng Bình2

Nổi biệt, đã không còn không nhắc tới bãi cát bỗng nhiên trước cửa hang đẹp mộng mơ tới mê hồn. Phải chăng, bởi cảnh quan bỗng nhiên mềm mại và mượt mà và rực rỡ ấy. Mà hang Trạ Ang vinh dự được rất nhiều đạo diễn, chương trình truyền hình lựa chọn làm toàn cảnh ghi hình. Chẳng hạn như gameshow Cuộc đua kỳ thú 2019. Hay phim Truyền thuyết về Quán Tiên hay Bước đi tìm hiểu (VTV8)…?

Bữa trưa

Sau khi thoả sức lượn lờ bơi lội và hòa tâm hồn vào các hoạt động tìm hiểu thiên nhiên của hành trình tour chinh phục hang Trạ Ang. Mọi cá nhân để được thưởng thức bữa trưa BBQ với các món gà nướng, thịt nướng cùng các đặc sản nổi tiếng bản địa ngay bãi cắm trại cạnh suối Trạ Ang. Buổi tiệc này do chính tay đội ngũ chỉ dẫn viên chế biến.

Tour trekking chinh phục, khám phá hang Trạ Ang2

Liệu có còn gì khác tuyệt đối hoàn hảo hơn khi được thưởng thức bữa tiệc BBQ thơm ngon giữa khung cảnh xanh tươi của thiên nhiên và tận thưởng bầu không khí trong lành thoáng mát giữa núi rừng bạn nhỉ?

Đừng bỏ qua bài viết: Top 10 hang động xinh tuyệt đối hoàn hảo nhất Việt Nam

Buổi chiều

Nạp tích điện sau bữa BBQ bình dân và chợp mắt vài phút nghỉ dưỡng thì buổi chiều tụi mình được thỏa sức vẫy vùng với không ít vận động phía ngoài. Như chèo thuyền kayak, tắm suối và thư giãn với thức uống lạnh được chuẩn bị sẵn…. Đương nhiên, đội ngũ chỉ dẫn viên luôn ở ngay cạnh bên và chuẩn bị hỗ trợ khi bạn phải.

Xế chiều, cả đoàn quét dọn, thu xếp lại đồ đạc và trekking quay trở lại đường mòn Hồ Chí Minh để về Phong Nha. Rồi lên xe, dịch rời về thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Kết thúc chuyến tour chinh phục hang Trạ Ang đầy lưu luyến.

Những trải nghiệm mềm mại và mượt mà tại thung lũng Ha Ma Đa – hang Trạ Ang Quảng Bình 

Lượn lờ bơi lội trong lòng hồ Ma Đa

Nếu có cơ hội tới với thung lũng Ha Ma Đa thì bạn để được thỏa thích lượn lờ bơi lội trong lòng hồ nước xanh mát. So với các giáo đồ mạo hiểm thì sẽ cực thích game show nhảy cầu từ các bậc đá cao 1,5 – 5,5 mét dựng bên vách núi rồi tung mình đắm xuống làn nước sâu thẳm. 

Thử thách tour du lịch kỳ bí tại thung lũng Ha Ma Đa - hang Trạ Ang Quảng Bình 4

Thưởng thức ăn uống ngay bên hồ nước 

1 trong các trải nghiệm khác biệt tại thung lũng Ha Ma Đa – hang Trạ Ang đó này là cùng với đồng chí ngồi thưởng thức BBQ bên bờ hồ. Đây cũng chính là thời hạn để khách tham quan nghỉ dưỡng và thư thái ngắm cảnh rừng rậm nguyên sinh, lắng nghe tiếng chim hót lanh lảnh. Sau khi ăn uống xong hãy dành một chút ít thời hạn để chiêm ngưỡng các vách núi đá vôi kỳ vĩ ẩn mình sau các chùm mây. Khohình ảnh khắc thiên nhiên bây giờ sự thật tuyệt diệu. 

Thử thách tour du lịch kỳ bí tại thung lũng Ha Ma Đa - hang Trạ Ang Quảng Bình 5

Trekking hang Trạ Ang 

Sau khoảng thời hạn tìm hiểu nhiều game show mềm mại và mượt mà tại Ha Đa Ma thì cuộc hành trình tìm hiểu thung lũng Ha Ma Đa – hang Trạ Ang sẽ đưa bạn tới tìm hiểu hang Trạ Ang kín kẽ. Trước tiên bạn bắt buộc phải đi dạo qua các tán rừng rậm, leo lên các mỏm đá vôi để tới hang. 

Thử thách tour du lịch kỳ bí tại thung lũng Ha Ma Đa - hang Trạ Ang Quảng Bình 6

Để ý khi ký dánh vận động trekking hang Trạ Ang bạn cần phải được chuẩn bị vừa đủ các các loại thiết bị chuyên dụng như: mũ bảo hiểm, găng tay, áo phao,… Những đồ đạc đó sẽ khiến cho bạn đánh bại các bãi đá nhọn hay bơi xuyên làn nước 600m một phương pháp đáng tin cậy và đáng tin cậy và đơn giản dễ dàng hơn. Ngoài ra đã không còn thiếu được đèn đội đầu, các loại thiết bị này sẽ hỗ trợ khách tham quan nhìn cảm nhận thấy đường đi và chiêm ngưỡng các khối thạch nhũ có niên sử hàng triệu năm. Vẻ đẹp bí hiểm phía bên trong hang

Xem Thêm:  Review Tham Quan cổng trời Cha Lo Quảng Bình ở đâu,di chuyển,lịch sử,truyền thuyết 2022

Nước trong hang Trạ Ang có độ ẩm khoảng 18 độ C, rất thoáng mát và trong. Có đôi lúc các bạn sẽ cảm nhận hơi lạnh khi đằm mình lâu nội địa mặc dù khi đã quen được độ ẩm thì các bạn sẽ cảm nhận thấy được sự sảng khoái và đam mê rất chi là. Sau khi hành trình kết thúc bạn để được nhân viên cấp dưới đón ở cửa hang bên dòng suối. Hôm nay hãy thưởng thức các cốc trà nóng thơm nồng để bảo đảm sức mạnh nhé. 

Thử thách tour du lịch kỳ bí tại thung lũng Ha Ma Đa - hang Trạ Ang Quảng Bình 7

Đồ đạc khách tham quan nên đưa theo

Khi ký dánh tour tìm hiểu Ha Ma Đa – hang Trạ Ang, bạn để được doanh nghiệp lữ hành chuẩn bị sẵn các loại các loại thiết bị bảo lãnh. Do đó, bạn chỉ cần phải mang theo một trong những đồ sử dụng cá thể thiết yếu như: 

  • Đồ bơi, khăn tắm
  • Kính râm, kem chống lóa 
  • Ba lô, túi chống nước
  • Giày đi rừng

Một vài để ý khi đi tiến hành tour chinh phục hang Trạ Ang

Để chuyến đi ra mắt mạch lạc không gặp trở ngại và tốt nhất đẹp thì bạn đừng nên bỏ qua một trong những để ý mà tôi đã đúc kết được như sau:

  • Nên tham gia đi theo tour từ các doanh nghiệp du lịch đáng tin cậy, chất lượng.
  • Không được bẻ hoặc đụng vào thạch nhũ lúc không có sự được phép
  • Không tách đoàn và tự ý đi đơn độc.
  • Tuyệt đối không xả rác, làm ô nhiễm và độc hại môi trường tự nhiên bao vây nhất thuộc dòng nước ngầm trong hang.
  • Chuẩn bị thể lực và tư tưởng kỹ càng trước chuyến hành trình.
  • Mang theo đồ đạc thích hợp, né cồng kềnh để cản trở bước đi.

Hy vọng với các thông tin rõ nét mà Phượt Vi Vu đã share về tour chinh phục hang Trạ Ang trải qua bài review như trên thì các bạn sẽ lại có rất nhiều kiến thức mới mẻ và lạ mắt trong chuyến thám hiểm đang tới. Chúc các bạn sẽ có chuyến đi thật đặc biệt ý nghĩa và vui miệng!

Chuyên Mục: Review Quảng Bình

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Review rõ nét tour chinh phục hang Trạ Ang 1 ngày

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button