Review Du Lịch Tràng Định Lạng Sơn ở đâu,có gì đặc biệt 2022

du lich Trang dinh Lang Son

Đến Lạng Sơn thì ổn định phải ghé đến du lịch Tràng Định! Quả thật như vậy, nơi đây có vô vàn những điều lý thú đang đợi bạn đến và khám phá đấy! Cùng Lữ Hành Việt Nam tìm hiểu tất tần tật những điều cần phải biết khi đi du lịch Tràng Định Lạng Sơn ngay dưới bài viết dưới đây nào!

Lạng Sơn được biết đến là một trong những tỉnh miền núi phía Đông Bắc của Tổ quốc – nơi có những địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch. Một trong số những nơi đến vô cùng thu hút mà bạn không nên bỏ qua này là Tràng Định! Vậy muốn du lịch Tràng Định Lạng Sơn bạn cần sẵn sàng những gì? Cùng khám phá ngay ngày này nhé!

Tràng Định Lạng Sơn ở đâu?

Tràng Định là một trong những huyện biên giới phía Bắc thuộc tỉnh Lạng Sơn. Phía Bắc của huyện giáp với huyện Thạch An của tỉnh Cao Bằng, phía Tây giáp với huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, phía Đông giáp với Quảng Tây – Trung Quốc, phía Nam giáp với huyện Bình Gia và Văn Lãng. 

Tràng Định tọa lạc phương pháp trung tâm thành phố khoảng 67km theo đường quốc lộ 4A. Mảnh đất này là nơi ở của nhiều đồng bào dân tộc như Tày, Nùng, H’Mông, Dao,… từ bao đời nay. Chính do đó mà nền văn hóa truyền thống huyện Tràng Định hiện lên như một bức tranh đầy màu sắc khác nhau!

Du Lịch Tràng Định Lạng Sơn

Mảnh đất này là nơi ở của nhiều đồng bào dân tộc như Tày, Nùng, H’Mông, Dao,… từ bao đời nay.

Mảnh đất Tràng Định từ lâu đã được rất nhiều những hành khách biết đến là nơi hội tụ của 3 con sông và 7 con suối nên đã tạo nên những phong cảnh núi non hùng vĩ, hài hòa ở miền viễn biên này! Ghé đến du lịch Tràng Định Lạng Sơn bạn ổn định sẽ được hòa mình vào thiên nhiên nên thơ, hữu tình tại đây đấy!

Giới thiệu chung Tràng Định Lạng Sơn

Huyện Tràng Định là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lạng Sơn, phương pháp thành phố tỉnh lỵ khoảng 70 km về phía Bắc, theo quốc lộ 4A từ Lạng Sơn đi Cao Bằng, phía Bắc giáp huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, phía Đông và Đông Bắc giáp huyện Long Châu tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc với đường biên giới dài 53 Km, phía Nam và Tây Nam giáp huyện Bình gia và Văn Lãng, phía Tây giáp huyện Na Rì tỉnh Bắc Cạn.

du lịch Tràng Định Lạng Sơn

Diện tích tự nhiên của huyện Tràng Định là 999,62 km². Dân số là 58.302 nghìn người. Huyện có 23 đơn vị hành chính gồm 22 xã và 01 thị trấn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Mẫu Đồng Đăng Lạng Sơn ở đâu,thờ ai,truyền thuyết 2022

Du lịch Tràng Định Lạng Sơn có gì đặc biệt?

Du lịch Pác Lùng – Ký Làng

Pác Lùng – Ký Làng là một trong những điểm du lịch Tràng Định Lạng Sơn bạn ổn định không nên bỏ qua! Nơi đây là một địa danh tọa lạc ở thôn Nà Han, xã Tri Phương – một địa danh gắn liền với cột mốc lịch sử: vào ngày 11 tháng bốn năm 1938, Chi bộ Đảng Cộng sản trước tiên của Tràng Định được xây dựng tại đây dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Văn Thụ.

Hang Cốc Mười

Trải qua những thăng trầm của lịch sử, của thời gian, Tràng Định hiện lên như một trang sử hào hùng của dân tộc ta. Nơi đây nổi tiếng với những địa danh gắn liền với những dấu mốc quan trọng cả lịch sử phương pháp mạng Việt Nam. Một trong số đó không thể không kể tới hang Cốc Mười! 

du lịch Tràng Định Lạng Sơn1

Tọa lạc tại thôn Nà Han, xã Tri Phương, hang Cốc Mười lúc bấy giờ được xem như cơ sở in ấn tài liệu và là điểm hoạt động bí mật của chi bộ Phi Mỹ trước phương pháp mạng tháng Tám do đồng chí Quốc Bình phụ trách. Toàn bộ những tài liệu cũng như báo chí, truyền đơn, văn bản hoạt động trong thời kỳ hoạt động đều được cơ sở này phân phối.

Đồn Pò Mã

Du lịch Tràng Định Lạng Sơn ổn định nên ghé tới đồn Pò Mã tại xã Quốc Khánh – nơi mà thực dân Pháp đã xây dựng song song với rất nhiều những đồn bốt khác dày đặc vùng giáp biên để ngăn chặn sự ảnh của phương pháp mạng thế giới vào đến Việt Nam! Thời điểm xây dựng đồn Pò Mã vào những năm 1934 đến năm 1935. 

du lịch Tràng Định Lạng Sơn2

Khu du lịch sinh thái xã hội Hữu Liên

Khu du lịch sinh thái xã hội Hữu Liên là một trong những nơi đến bạn không nên bỏ qua khi du lịch Tràng Định Lạng Sơn! Nơi đây là điểm nối giữa 2 huyện hữu Lũng, Bắc Sơn với tuyến giao thông vô cùng quan trọng liên huyện. Khu du lịch sinh thái xã hội Hữu Liên là một khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia nên khi đến đây bạn vừa có thể khám phá loại hình du lịch độc đáo và rất được trải nghiệm hòa mình vào với phong cảnh thiên nhiên!

du lịch Tràng Định Lạng Sơn3

Đặc biệt, tại Hữu Liên còn tồn tại rất nhiều những hang đá, thác nước vô cùng hùng vĩ. Có lẽ bởi thế mà nơi đây luôn được biết đến vừa là điểm du lịch sinh thái thú vị hành khách vừa là nơi chứa những giá trị về di tích lịch sử, văn hóa truyền thống của một Tràng Định lâu đời!

du lịch Tràng Định Lạng Sơn4

Khu du lịch sinh thái xã hội Hữu Liên là một trong những nơi đến bạn không nên bỏ qua khi du lịch Tràng Định Lạng Sơn!

Xem Thêm:  Review Khám phá thành cổ Lạng Sơn dấu tích lịch sử hào hùng 2022

Cánh đồng Thất Khê

Ghé tới du lịch Tràng Định Lạng Sơn thì ổn định không được bỏ qua cánh đồng Thất Khê đâu đấy nhé! Người ta vẫn có câu ca “Thất Khê gạo trắng nước trong, ai lên đến đó thì không muốn về” gắn liền với vựa lúa to nhất của tỉnh Lạng Sơn! Đến vơi Thất Khê mùa lúa, bạn ổn định sẽ phải ngỡ ngàng trước khung cảnh cánh đồng “thẳng cánh cò bay” là như vậy nào! Hứa hẹn sẽ là chuyến đi vô cùng đáng mong đợi đấy!

du lịch Tràng Định Lạng Sơn5

Khám phá những lễ hội đặc sắc

Du lịch Tràng Định Lạng Sơn mà bỏ qua những lễ hội đặc sắc thì quả là hoài phí đấy! Tràng Định không chỉ được biết đến là mảnh đất “gạo trắng nước trong” mà còn được biết đến với những nét văn hóa truyền thống đầy màu sắc và vô cùng độc đáo như những lễ hội, phong tục tập quán! Ghé đến Tràng Định vào khoảng thời gian đầu năm mới bạn sẽ được trải nghiệm những lễ hội vô cùng phong phú và đa dạng như: Hội Thồng Bủng Kham, hội Thồng Báo Slao (Hội Tình yêu), hội Đền Quan Lãnh, hội Nàng Hai,…

du lịch Tràng Định Lạng Sơn6

Hội Thồng Bủng Kham là lễ hội được giới thiệu tại thôn Nà Phái, xã Đại Đồng.

Hội Thồng Bủng Kham là lễ hội được giới thiệu tại thôn Nà Phái, xã Đại Đồng. Lễ hội này giới thiệu vào ngày 12 tháng Giêng âm lịch hàng năm với vô số những nghi lễ tín ngưỡng, cầu khẩn của bà con để mong ước cho một năm mới bình yên, mưa thuận gió hòa. Đến đây bạn cũng có thể được hòa mình vào những trò chơi dân gian vô cùng thú vị như: múa sư tử, hát dân ca, ném còn, kéo co, chơi cờ,…

du lịch Tràng Định Lạng Sơn7

Lễ hội này giới thiệu vào ngày 12 tháng Giêng âm lịch hàng năm với vô số những nghi lễ tín ngưỡng, cầu khẩn của bà con

Hội Thồng Báo Slao thường được tổ chức vào ngày 21 tháng Giêng âm lịch hàng năm tại xã Quốc Khánh. Vào ngày hội, đồng bào nơi đây nô nức sắm sửa áo quần đi trẩy hội! Lễ hội cũng là dịp để những nam thanh nữ tú tìm đến kết đôi, hẹn hò. Ghé đến trải nghiệm lễ hội này, bạn sẽ được nghe những làn điệu dân ca mượt mà, những câu chúc tụng nhau hay những lời tỏ tình đò đưa đầy mật ngọt! 

du lịch Tràng Định Lạng Sơn8

Hội Thồng Báo Slao thường được tổ chức vào ngày 21 tháng Giêng âm lịch hàng năm tại xã Quốc Khánh.

Xem Thêm:  Review Tham Quan đỉnh Nà Lay Lạng Sơn ở đâu,có gì thú vị,lưu trú,ăn gì 2021

Khám phá nét ẩm thực độc đáo khi du lịch Tràng Định Lạng Sơn

Đến với Tràng Định, ngoài việc khám phá những KDL đầy thu hút ra thì bạn còn tồn tại thể thỏa sức thưởng thức những đặc sản nổi tiếng Lạng Sơn như: vịt quay mác mật, khau nhục, bánh cuốn trứng, pẻng khua, khẩu sli, bánh khảo, quýt Kim Đồng, mận Thất Khê,… 

Giữa thời tiết se lạnh như vậy này mà được thưởng thức vịt quay Lạng Sơn thì còn gì tuyệt vời hơn! Vị béo ngậy, thịt giòn tan kết hợp với mùi vị đặc trưng của lá mác mật tạo nên một món ăn khó có thể nào quên trong lòng hành khách! Cạnh bên đó, bạn cũng có thể thưởng thức những thức bánh truyền thống của đồng bào những dân tộc nơi đây như bánh cuốn trứng, pẻng khua, khẩu sli, bánh khảo,… 

du lịch Tràng Định Lạng Sơn9

Giữa thời tiết se lạnh như vậy này mà được thưởng thức vịt quay Lạng Sơn thì còn gì tuyệt vời hơn!

Hay thưởng thức quýt Kim Đồng – thức quả ngon có tiếng tại vùng đất biên ải xa xôi. Những quả quýt căng tròn, chín mọng, vị ngọt lịm ổn định sẽ làm bạn cảm thấy khác biệt so với những loại quýt ở vùng khác! Vừa thưởng thức và bạn cũng có thể mua về làm quà cho người thân và đồng chí mình nữa đấy! Thật tuyệt phải không!

du lịch Tràng Định Lạng Sơn10

Hay thưởng thức quýt Kim Đồng – thức quả ngon có tiếng tại vùng đất biên ải xa xôi.

Du lịch Tràng Định Lạng Sơn quả là một trong những hành trình bạn không nên bỏ qua! Tràng Định luôn biết phương pháp níu kéo chân hành khách, nơi đây mang trong mình dòng chảy văn hóa truyền thống riêng biệt, những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc! Bạn muốn khám phá Tràng Định ngay ngày này chứ? Lên lịch và sẵn sàng ngay cho chuyến hành trình của tôi thôi nào!

Chuyên Mục: Review Lạng Sơn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Du Lịch Tràng Định Lạng Sơn

Leave a Reply

Your email address will not be published.