Review Lạng Sơn

Review Du Lịch Tràng Định Lạng Sơn ở đâu,có gì đặc biệt 2022

Tới Lạng Sơn thì không thay đổi phải ghé tới du lịch Tràng Định! Quả thật như thế, địa điểm đây có vô vàn các điều lý thú đang đợi bạn tới và mày mò đấy! Cùng Lữ Hành Việt Nam điều tra tất tần tật các điều rất cần phải biết khi đi du lịch Tràng Định Lạng Sơn ngay dưới bài viết sau đây nào!

Lạng Sơn được nghe biết là 1 trong các các tỉnh miền núi phía Đông Bắc của Tổ quốc – địa điểm có nơi hấp dẫn rất nhiều khách du lịch du lịch. Một trong những số các điểm đến rất chi là hấp dẫn mà bạn đừng nên bỏ qua chính là Tràng Định! Vậy muốn du lịch Tràng Định Lạng Sơn bạn phải chuẩn bị các gì? Cùng mày mò ngay hiên giờ nhé!

Tràng Định Lạng Sơn ở đâu?

Tràng Định là 1 trong các các huyện biên giới phía Bắc thuộc tỉnh Lạng Sơn. Phía Bắc của huyện giáp với huyện Thạch An của tỉnh Cao Bằng, phía Tây giáp với huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, phía Đông giáp với Quảng Tây – Trung Quốc, phía Nam giáp với huyện Bình Gia và Văn Lãng. 

Tràng Định tọa lạc cách thức trọng tâm thành phố khoảng 67km theo đường đại lộ 4A. Mảnh đất nền chính là địa điểm ở của nhiều đồng bào dân tộc như Tày, Nùng, H’Mông, Dao,… từ bao đời nay. Chính cho nên mà nền văn hóa truyền thống cổ truyền huyện Tràng Định hiện lên như một bức họa đồ đầy Color khác biệt!

Du Lịch Tràng Định Lạng Sơn

Mảnh đất nền chính là địa điểm ở của nhiều đồng bào dân tộc như Tày, Nùng, H’Mông, Dao,… từ bao đời nay.

Mảnh đất nền Tràng Định từ lâu đã được nhiều các du khách nghe biết là địa điểm hội tụ của 3 dòng sông và 7 con suối nên đã hình thành các cảnh quan núi non cao thượng, hài hòa ở miền viễn biên này! Ghé tới du lịch Tràng Định Lạng Sơn bạn không thay đổi để được hòa tâm hồn vào thiên nhiên nên thơ, hữu tình tại chỗ này đấy!

Giới thiệu chung Tràng Định Lạng Sơn

Huyện Tràng Định là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lạng Sơn, cách thức thành phố tỉnh lỵ khoảng 70 km về hướng Bắc, theo đại lộ 4A từ Lạng Sơn đi Cao Bằng, phía Bắc giáp huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, phía Đông và Đông Bắc giáp huyện Long Châu tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc với đường giáp ranh biên giới giới dài 53 Km, phía Nam và Tây Nam giáp huyện Bình gia và Văn Lãng, phía Tây giáp huyện Na Rì tỉnh Bắc Cạn.

du lịch Tràng Định Lạng Sơn

Diện tích bỗng nhiên của huyện Tràng Định là 999,62 km². Dân sinh là 58.302 nghìn người. Huyện có 23 đơn vị chức năng hành chính gồm 22 xã và 01 thị trấn.

Xem Thêm:  Review Du lịch Bắc Sơn thung lũng vàng của xứ sở Lạng Sơn ở đâu,chơi gì 2022

Du lịch Tràng Định Lạng Sơn có gì đặc biệt?

Du lịch Pác Lùng – Ký Làng

Pác Lùng – Ký Làng là 1 trong các các nơi thăm quan Tràng Định Lạng Sơn bạn không thay đổi đừng nên bỏ qua! Vị trí đấy là một địa điểm tọa lạc ở thôn Nà Han, xã Tri Phương – một địa điểm gắn sát với cột mốc lịch sử: vào trong ngày 11 tháng bốn năm 1938, Chi bộ Đảng Cộng sản thứ nhất của Tràng Định được thành lập tại chỗ này dưới sự chủ trì của đồng bọn Hoàng Văn Thụ.

Hang Cốc Mười

Trải qua các thăng trầm của lịch sử, của thời hạn, Tràng Định hiện lên như một trang sử hào hùng của dân tộc ta. Vị trí đây nhiều người biết đến với các địa điểm gắn sát với các dấu mốc quan trọng cả lịch sử cách thức mạng Việt Nam. Một trong những số đó đã không còn gì không nói đến hang Cốc Mười! 

du lịch Tràng Định Lạng Sơn1

Tọa lạc tại thôn Nà Han, xã Tri Phương, hang Cốc Mười hiện nay được nhìn nhận như cơ sở in ấn dữ liệu và là điểm vận động kín đáo của chi bộ Phi Mỹ trước cách thức mạng tháng Tám do đồng bọn Quốc Bình đảm nhiệm. Toàn bộ các dữ liệu tương tự như báo mạng, truyền đơn, văn bản vận động trong thời kỳ vận động đều được cơ sở này phân phối.

Đồn Pò Mã

Du lịch Tràng Định Lạng Sơn không thay đổi nên ghé đến đồn Pò Mã tại xã Quốc Khánh – địa điểm mà thực dân Pháp đã thành lập cùng với không ít các đồn bốt khác dày đặc vùng giáp biên để chặn đứng sự hình ảnh của cách thức mạng toàn cầu vào tới Việt Nam! Thời điểm thành lập đồn Pò Mã vào các năm 1934 tới năm 1935. 

du lịch Tràng Định Lạng Sơn2

Khu du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên

Khu du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên là 1 trong các các điểm đến bạn đừng nên bỏ qua khi du lịch Tràng Định Lạng Sơn! Vị trí đấy là điểm nối giữa 2 huyện hữu Lũng, Bắc Sơn với tuyến giao thông rất chi là quan trọng liên huyện. Khu du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên là một khu bảo tồn thiên nhiên đất nước nên lúc đến đây bạn vừa rất có thể mày mò mô hình du lịch độc lạ và cũng được tham gia trải nghiệm hòa tâm hồn vào với cảnh quan thiên nhiên!

du lịch Tràng Định Lạng Sơn3

Đặc biệt, tại Hữu Liên còn sinh tồn không ít các hang đá, thác nước rất chi là cao thượng. Có lẽ rằng vì vậy mà địa điểm đây luôn luôn được nghe biết vừa là nơi thăm quan sinh thái thích thú du khách vừa là địa điểm chứa các kinh phí về di tích lịch sử lịch sử, văn hóa truyền thống cổ truyền của một Tràng Định lâu năm!

du lịch Tràng Định Lạng Sơn4

Khu du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên là 1 trong các các điểm đến bạn đừng nên bỏ qua khi du lịch Tràng Định Lạng Sơn!

Xem Thêm:  Review Tham Quan Động Nhị Thanh Lạng Sơn ở đâu,giá vé,có gì 2022

Cánh đồng Thất Khê

Ghé đến du lịch Tràng Định Lạng Sơn thì không thay đổi chưa được bỏ qua cánh đồng Thất Khê đâu đó nhé! Người ta vẫn đang còn câu ca “Thất Khê gạo trắng nước trong, ai lên tới đó thì không muốn về” gắn sát với vựa lúa lớn nhất của tỉnh Lạng Sơn! Tới vơi Thất Khê mùa lúa, bạn không thay đổi cần phải ngỡ ngàng trước khung cảnh cánh đồng “thẳng cánh cò bay” là như thế nào! Hứa hẹn được xem là chuyến du ngoạn rất chi là đáng trông chờ đấy!

du lịch Tràng Định Lạng Sơn5

Khám phá các lễ hội đặc sắc

Du lịch Tràng Định Lạng Sơn mà bỏ qua các lễ hội đặc sắc thì quả là hoài phí đấy! Tràng Định không riêng gì được nghe biết là mảnh đất nền “gạo trắng nước trong” mà còn được nghe biết với các nét văn hóa truyền thống cổ truyền đầy Color và rất chi là độc lạ như các lễ hội, phong tục tập quán! Ghé tới Tràng Định vào thời gian thời hạn đầu xuân năm mới bạn để được tham gia trải nghiệm các lễ hội rất chi là phong phú và đa dạng và phong phú như: Hội Thồng Bủng Kham, hội Thồng Báo Slao (Hội Tình yêu), hội Đền Quan Lãnh, hội Nàng Hai,…

du lịch Tràng Định Lạng Sơn6

Hội Thồng Bủng Kham là lễ hội được trình làng tại thôn Nà Phái, xã Đại Đồng.

Hội Thồng Bủng Kham là lễ hội được trình làng tại thôn Nà Phái, xã Đại Đồng. Lễ hội này trình làng vào trong ngày 12 tháng Giêng âm lịch hàng năm với quá nhiều các nghi lễ tín ngưỡng, cầu khẩn của bà con để mong muốn cho 1 năm mới bình yên, mưa thuận gió hòa. Tới đây bạn cũng tồn tại thể được hòa tâm hồn vào các cuộc chơi dân gian rất chi là thích thú như: múa sư tử, hát dân ca, ném còn, kéo co, chơi cờ,…

du lịch Tràng Định Lạng Sơn7

Lễ hội này trình làng vào trong ngày 12 tháng Giêng âm lịch hàng năm với quá nhiều các nghi lễ tín ngưỡng, cầu khẩn của bà con

Hội Thồng Báo Slao thường được tổ chức vào trong ngày 21 tháng Giêng âm lịch hàng năm tại xã Quốc Khánh. Vào trong ngày hội, đồng bào địa điểm đây nô nức mua sắm áo quần đi trẩy hội! Lễ hội cũng chính là dịp để các nam thanh nữ tú tìm tới kết đôi, tán tỉnh và hẹn hò. Ghé tới tham gia trải nghiệm lễ hội này, bạn để được nghe các làn điệu dân ca mềm mịn, các câu chúc tụng nhau hay các lời tỏ tình đò đưa đầy mật ngọt! 

du lịch Tràng Định Lạng Sơn8

Hội Thồng Báo Slao thường được tổ chức vào trong ngày 21 tháng Giêng âm lịch hàng năm tại xã Quốc Khánh.

Xem Thêm:  Review du lịch sinh thái cộng đồng Hữu Liên Lạng Sơn ở đâu,có gì hấp dẫn 2022

Khám phá nét ăn uống độc lạ khi du lịch Tràng Định Lạng Sơn

Tới với Tràng Định, ngoài vấn đề mày mò các KDL đầy hấp dẫn ra thì bạn còn sinh tồn thể thỏa sức thưởng thức các đặc sản nhiều người biết đến Lạng Sơn như: vịt quay mác mật, khau nhục, bánh cuốn trứng, pẻng khua, khẩu sli, bánh khảo, quýt Kim Đồng, mận Thất Khê,… 

Giữa điều kiện thời tiết se lạnh như thế đó mà được thưởng thức vịt quay Lạng Sơn thì còn gì tuyệt đối hoàn hảo hơn! Vị béo ngậy, thịt giòn tan phối kết hợp với hương vị đặc trưng của lá mác mật tạo ra một đồ ăn khó rất có thể nào quên trong lòng du khách! Bên cạnh đó, bạn cũng tồn tại thể thưởng thức các thức bánh truyền thống cổ truyền của đồng bào các dân tộc địa điểm đây như bánh cuốn trứng, pẻng khua, khẩu sli, bánh khảo,… 

du lịch Tràng Định Lạng Sơn9

Giữa điều kiện thời tiết se lạnh như thế đó mà được thưởng thức vịt quay Lạng Sơn thì còn gì tuyệt đối hoàn hảo hơn!

Hay thưởng thức quýt Kim Đồng – thức quả ngon có tiếng tại vùng đất biên ải xa xôi. Những quả quýt căng tròn, chín mọng, vị ngọt lịm không thay đổi sẽ khiến bạn cảm nhận khác biệt nếu như với các loại quýt ở vùng khác! Vừa thưởng thức và bạn cũng tồn tại thể mua về làm quà cho người thân và đồng bọn mình nữa đấy! Thật tuyệt phải không!

du lịch Tràng Định Lạng Sơn10

Hay thưởng thức quýt Kim Đồng – thức quả ngon có tiếng tại vùng đất biên ải xa xôi.

Du lịch Tràng Định Lạng Sơn quả là 1 trong các các hành trình bạn đừng nên bỏ qua! Tràng Định luôn biết cách thức níu kéo chân du khách, địa điểm đây mang trong mình dòng chảy văn hóa truyền thống cổ truyền riêng biệt, các đồ ăn đậm đà truyền thống dân tộc! Bạn có nhu cầu muốn mày mò Tràng Định ngay hiên giờ chứ? Đặt lịch và chuẩn bị ngay cho chuyến đi của mình thôi nào!

Chuyên Mục: Review Lạng Sơn

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Du Lịch Tràng Định Lạng Sơn

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button