Review 7 địa điểm du lịch Vân Nam Trung Quốc không thể bỏ lỡ 2022

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Vân Nam là một tỉnh tọa lạc ở phía Tây Nam Trung Quốc, giáp biên giới với Myanmar, Lào và Việt Nam. Tỉnh Vân Nam có diện tích khoảng 394.000 km², chiếm 4,1% tổng diện tích Trung Quốc.

Vân Nam là một điểm du lịch quyến rũ của Trung Quốc khi hội tụ các di sản văn hóa truyền thống, thiên nhiên đẹp đẽ như thành cổ Lệ Giang, Shangri-La, Côn Minh,… luôn hút hồn khách du lịch. Cùng tìm hiểm địa điểm du lịch Vân Nam Trung Quốc sau đây để có chuyến đi mê hoặc nhé chúng ta!

Ngọc Long Tuyết Sơn

Núi tuyết Ngọc Long tọa lạc ở Lệ Giang, là hệ thống núi tuyết gồm 12 đỉnh núi với chiều cao 4650m nếu với mực nước biển và có tuyết bao trùm quanh năm.

Ảnh của các ngọn núi này cũng tương tự một con rồng ngọc bích nổi biệt giữa làn sương mù, gây nên khung cảnh núi non hùng vĩ càng thêm tráng lệ. Chính là điểm đến mà ngẫu nhiên du khách nào khi đến Vân Nam cũng không nên bỏ qua.

núi tuyết

Núi tuyết Ngọc Long còn là địa chỉ trú ngụ của nhiều loài động, thực vật quý hiếm, là địa chỉ có cảnh sắc thiên nhiên hoang dã đẹp đẽ.

Ở núi tuyết Ngọc Long còn một điều đặc thù mà bạn không nên bỏ qua, này là buổi biểu diễn “Điểm nhấn Lệ Giang” – một vở nhạc kịch tiếp thị và đề cao sắc đẹp nghìn năm tuổi của Lệ Giang.

Xem Thêm:  Review 15 địa điểm du lịch Quảng Châu không thể bỏ lỡ 2022

Với sự du nhập của 500 vũ công và 200 ngựa giữa sân khấu đá dựng phía ngoài, buổi biểu diễn được xem như một công trình nghệ thuật độc đáo của nhà đạo diễn tài ba Trương Nghệ Mưu.

Lệ Giang Cổ Trấn

Là một thành phố cổ với lịch sử hơn 800 năm, Lệ Giang Cổ Trấn tự hào là địa chỉ lưu giữ các nét văn hóa truyền thống cổ điển của một đô thị ở Vân Nam nói riêng và của Trung Quốc tóm lại.

Đến với Lệ Giang, bạn sẽ cảm nhận thấy được sự gần gũi, hài hòa giữa con người và thiên nhiên trong không khí yên bình, sâu lắng của một đô thị cổ.

lệ giang

Lam Nguyệt Đàm

Lam Nguyệt Đàm là hệ thống hồ nước tọa lạc ngay bên dưới chân núi Ngọc Long, là địa chỉ chiếm hữu khung cảnh đẹp đẽ với sự đan xen giữa núi tuyết và hồ nước.

Nét đặc trưng ở này là màu xanh ngọc bích của hồ nước và khi nhìn từ trên cao, thung lũng tương tự vầng trăng khuyết, cũng chính vì thế mà người ta đặt tên cho nó là Lam Nguyệt Đàm hay Thung lũng trăng xanh.

lam nguyệt đàm

Công viên Hắc Long Đàm

Công viên Hắc Long Đàm tọa lạc ở ngoại ô bắc bộ thành cổ Lệ Giang, được xem như “Hồng Lâu Mộng” trong mơ với bao du khách từng ghé thăm địa chỉ đây.

hắc long đàm

Từ Hắc Long Đàm, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh kì vĩ của núi tuyết ngàn năm trong cái yên bình, âm thầm của hồ nước.

Xem Thêm:  Review 15 địa điểm du lịch Quảng Châu không thể bỏ lỡ 2022

Hắc Long Đàm tọa lạc trên chân núi Voi, từ đây chứa một mạch nước màu đen sẫm chảy liên tục nên đầm nước mới mang tên gọi là Hắc Long Đàm.

Thúc Hà Cổ Trấn

Thúc Hà Cổ Trấn là địa chỉ sinh sống lâu đời của những người Nạp Tây. Tương truyền rằng, người Nạp Tây vốn lấy nghề nông làm nghề chính nhưng sau khi những mã bang mang trà từ trung nguyên tiến xuống qua Quanh Vùng này mới dần hình thành địa chỉ tụ tập, mua bán rồi thành trấn. Ngày nay gọi là Thúc Hà Cổ Trấn. Vé vào Thúc Hà Cổ Trấn khoảng 40 CNY (135.000 VND)

(*7*)

Quảng trường Ngọc Hà

Quảng trường Ngọc Hà là một trong các cổng chính để vào khu thành cổ Lệ Giang. Nét tỏa nắng của quảng trường đó là cặp bánh xe nước cổ song song với giàn chuông bằng gỗ để bạn có thể treo các chiếc chuông với các thông điệp riêng của bạn lên đó.

bánh xe nước

Phố cổ Shangri-La

Shangri-La là một huyện ở tây bắc tỉnh Vân Nam, cao hơn 3.300 m bởi vậy khí hậu địa chỉ đây rất dễ chịu và mát mẻ.

Shangri-La còn là địa chỉ sinh sống lâu đời của những người Tạng với các nét văn hóa truyền thống, kiến trúc đặc trưng được Trung Quốc lưu giữ và bảo tồn.

phố cổ

Tu viện Songzanlin

Chính là một công trình kiến trúc Phật giáo tiêu biểu của những người Tạng ở Shangri-La. Tu viện Songzanlin mang sắc đẹp tinh túy cùng các nét văn hóa truyền thống đặc trưng của những người Tạng với các pho tượng Phật đồ sộ.

Xem Thêm:  Review 15 địa điểm du lịch Quảng Châu không thể bỏ lỡ 2022

Và trên các tấm phướn hay trần những sảnh thờ là các hình vẽ được điêu khắc tinh tế, thể hiện kỹ thuật tài hoa của các con người sáng tạo địa chỉ đây. Vé vào chuyến du lịch tu viện khoảng 115 CNY (390.000 VND).

tu viện

Núi tuyết Shika

Núi tuyết Shika là điểm chuyến du lịch khá nhiều người biết đến khi bạn đến Shangri-La. Đỉnh Shika quanh năm tuyết phủ, khi đến đây bạn để được tha hồ đùa nghịch trên tuyết và ngắm toàn cảnh Shangri-La từ cáp treo. Vé đi núi Shika khoảng 150 CNY (510.000 VND)

núi

Vạn Cổ Lâu

Vạn Cổ Lâu tọa lạc trên đỉnh công viên Đồi Sư Tử, được thành lập gồm 5 tầng, cao 33 m, mang đậm phong phương thức Trung Hoa với các chiếc cột và các cặp sư tử ở bốn mặt lầu.

Vạn Cổ Lâu được xem như địa chỉ cao nhất ở Lệ Giang. Đứng từ đây, bạn có thể nhìn toàn cảnh Lệ Giang Cổ Trấn và Ngọc Long Tuyết Sơn trong tầm mắt.

vạn cổ lâu

Bạn Đang Xem: Kinh nghiệm du lịch Vân Nam (Trung Quốc) Nguồn: Du Lịch Việt Nam Kinh nghiệm du lịch Vân Nam (Trung Quốc)