Review 7 địa điểm du lịch Vân Nam Trung Quốc không thể bỏ lỡ 2022

BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.

Vân Nam là một tỉnh tọa lạc ở phía Tây Nam Trung Quốc, giáp biên giới với Myanmar, Lào và Việt Nam. Tỉnh Vân Nam có diện tích khoảng 394.000 km², chiếm 4,1% tổng diện tích Trung Quốc.

Vân Nam là một điểm du lịch mềm mịn của Trung Quốc khi hội tụ những di sản văn hóa cổ truyền, thiên nhiên xinh tươi như thành cổ Lệ Giang, Shangri-La, Côn Minh,… luôn hút hồn khách du lịch. Cùng tìm hiểm địa điểm du lịch Vân Nam Trung Quốc dưới đây để sở hữu chuyến hành trình hấp dẫn nhé tất cả chúng ta!

Ngọc Long Tuyết Sơn

Núi tuyết Ngọc Long tọa lạc ở Lệ Giang, là hệ thống núi tuyết gồm 12 đỉnh núi với độ cao 4650m đối với mực nước biển và có tuyết bao phủ quanh năm.

Hình ảnh của không ít ngọn núi này tựa như một con rồng ngọc bích đặc điểm giữa làn sương mù, gây ra khung cảnh núi non cao thượng càng thêm tráng lệ và trang nghiêm. Chính là điểm tới mà ngẫu nhiên du khách nào khi tới Vân Nam cũng không nên bỏ qua.

núi tuyết

Núi tuyết Ngọc Long còn là địa chỉ trú ngụ của nhiều loài động, thực vật quý hiếm, là địa chỉ có cảnh quan thiên nhiên hoang dã xinh tươi.

Ở núi tuyết Ngọc Long còn một điều tính chất mà bạn không nên bỏ qua, chính là buổi trình diễn “Điểm vượt trội Lệ Giang” – một vở nhạc kịch quảng bá và tôn lên vẻ đẹp nghìn năm độ tuổi của Lệ Giang.

Với việc du nhập của 500 vũ công và 200 con Ngữa giữa sân khấu đá dựng bên ngoài, buổi trình diễn được đánh giá như một công trình xây dựng thẩm mỹ và nghệ thuật độc lạ của nhà đạo diễn tài ba Trương Nghệ Mưu.

Xem Thêm:  Review 15 địa điểm du lịch Quảng Châu không thể bỏ lỡ 2022

Lệ Giang Cổ Trấn

Là một thành khu du lịch phố cổ với lịch sử hơn 800 năm, Lệ Giang Cổ Trấn tự hào là địa chỉ lưu giữ những nét văn hóa cổ truyền cổ xưa của một đô thị ở Vân Nam kể riêng và của Trung Quốc kết luận.

Tới với Lệ Giang, các bạn sẽ thấy cảm nhận được sự thân mật và gần gũi, hài hòa giữa con người và thiên nhiên trong không khí phẳng lặng, sâu lắng của một đô thị cổ.

lệ giang

Lam Nguyệt Đàm

Lam Nguyệt Đàm là hệ thống hồ nước tọa lạc ngay phía dưới chân núi Ngọc Long, là địa chỉ chiếm khoảng hữu khung cảnh xinh tươi với việc xen kẹt giữa núi tuyết và hồ nước.

Nét đặc thù ở chính là màu xanh ngọc bích của hồ nước và khi nhìn từ trên cao, thung lũng cũng như vầng trăng khuyết, cũng chính vì vậy mà họ đặt tên cho nó là Lam Nguyệt Đàm hay Thung lũng trăng xanh.

lam nguyệt đàm

Khu vui chơi giải trí công viên Hắc Long Đàm

Khu vui chơi giải trí công viên Hắc Long Đàm tọa lạc ở ngoại ô phía bắc thành cổ Lệ Giang, được đánh giá như “Hồng Lâu Mộng” trong mơ với bao du khách từng ghé qua địa chỉ đây.

hắc long đàm

Từ Hắc Long Đàm, bạn có thể ngắm nhìn và thưởng thức khung cảnh kì vĩ của núi tuyết ngàn năm trong cái phẳng lặng, lặng lẽ âm thầm của hồ nước.

Xem Thêm:  Review 15 địa điểm du lịch Quảng Châu không thể bỏ lỡ 2022

Hắc Long Đàm tọa lạc trên chân núi Voi, từ đây chứa một mạch nước màu đen sẫm chảy tiếp tục nên đầm nước mới mang tên thường gọi là Hắc Long Đàm.

Thúc Hà Cổ Trấn

Thúc Hà Cổ Trấn là địa chỉ sinh sống lâu năm của không ít người Nạp Tây. Tương truyền rằng, người Nạp Tây vốn lấy nghề nông làm nghề chính nhưng sau lúc các mã bang mang trà từ trung nguyên tiến xuống qua Quanh Vùng này mới dần dựng nên địa chỉ tụ tập, giao thương rồi thành trấn. Ngày nay gọi là Thúc Hà Cổ Trấn. Vé vào Thúc Hà Cổ Trấn khoảng 40 CNY (135.000 VND)

(*7*)

Quảng trường Ngọc Hà

Quảng trường Ngọc Hà là 1 trong những cổng chính để vào khu thành cổ Lệ Giang. Nét rực rỡ của trung tâm vui chơi quảng trường đây là cặp bánh xe nước cổ cùng với giàn chuông được làm bằng gỗ để bạn có thể treo những chiếc chuông với những thông điệp riêng của bạn lên đó.

bánh xe nước

Phố cổ Shangri-La

Shangri-La là một huyện ở tây bắc tỉnh Vân Nam, cao hơn nữa 3.300 m vì thế khí hậu địa chỉ đây rất dễ chịu và thoải mái và thoáng mát.

Shangri-La còn là địa chỉ sinh sống lâu năm của không ít người Tạng với những nét văn hóa cổ truyền, phong cách thiết kế đặc thù được Trung Quốc lưu giữ và bảo tồn.

phố cổ

Tu viện Songzanlin

Chính là một công trình xây dựng phong cách thiết kế Phật giáo tiêu biểu của không ít người Tạng ở Shangri-La. Tu viện Songzanlin mang vẻ đẹp tinh túy cùng những nét văn hóa cổ truyền đặc thù của không ít người Tạng với những pho tượng Phật đồ sộ.

Xem Thêm:  Review 15 địa điểm du lịch Quảng Châu không thể bỏ lỡ 2022

Và trên những tấm phướn hay trần các sảnh thờ là những hình vẽ được điêu khắc sắc sảo, thể hiện kỹ thuật tài hoa của không ít con người sáng tạo địa chỉ đây. Vé vào chuyến du lịch tu viện khoảng 115 CNY (390.000 VND).

tu viện

Núi tuyết Shika

Núi tuyết Shika là điểm chuyến du lịch khá đình đám khi chúng ta tới Shangri-La. Đỉnh Shika quanh năm tuyết phủ, khi tới đây bạn sẽ được tha hồ đùa nghịch trên tuyết và ngắm bối cảnh Shangri-La từ cáp treo. Vé đi núi Shika khoảng 150 CNY (510.000 VND)

núi

Vạn Cổ Lâu

Vạn Cổ Lâu tọa lạc trên đỉnh trung tâm giải trí công viên Đồi Sư Tử, được xây dựng gồm 5 tầng, cao 33 m, mang đậm phong cách thức Trung Hoa với những chiếc cột và những cặp sư tử ở bốn mặt lầu.

Vạn Cổ Lâu được đánh giá như địa chỉ tốt nhất ở Lệ Giang. Đứng từ đây, bạn có thể nhìn bối cảnh Lệ Giang Cổ Trấn và Ngọc Long Tuyết Sơn trong tầm mắt.

(*7*)

Bạn Đang Xem: Kinh nghiệm du lịch Vân Nam (Trung Quốc) Nguồn: Du Lịch Việt Nam Kinh nghiệm du lịch Vân Nam (Trung Quốc)