Review 12 địa điểm du lịch Hà Giang không thể bỏ qua 2022

hoa tam giác mạch

Hà Giang với vẻ đẹp cao thượng của mảnh đất nền địa đầu Nước nhà đã thay đổi thành niềm khao khát chinh phục của biết bao thế hệ người Việt, đặc điểm là tất cả chúng ta trẻ. 

Du lịch Hà Giang vẫn luôn luôn được các du khách nghe biết với mùa hoa tam giác mạch hồng rực khắp núi đồi, thung lũng của cao nguyên đá, nhưng phải ai đã có thời điểm từng đi rồi mới biết được – Hà Giang mùa nào thì cũng đẹp, mùa nào thì cũng đáng để chinh phục.

Du lịch Hà Giang là một trong những những điều không thể bỏ qua. Tọa lạc tại vùng Đông Bắc xinh đẹp, Hà Giang luôn khiến các Fan Mến mộ xê dịch đi từ bỡ ngỡ này tới bỡ ngỡ khác bởi hàng loạt cảnh đẹp quên lối về “mọc” lên mỗi năm.

Phó Bảng – Yên Minh

Chạy qua xã Cán Tỷ chạy đến rừng thông Yên Minh, đi qua núi đôi Quảng Bạ khoảng 40 km, qua những cung đường ngoằn nghèo sẽ đến rừng thông Yên Minh, được ca tụng là Đà Lạt thời điểm đầu tuần của nước ta.

Điểm đặt đây, những cây thông xanh rì, vươn cao ráo giữa núi đồi rì rào trong gió sẽ làm xao lòng những người lữ khách qua đây. Phó Bảng là địa chỉ có những ngôi nhà cổ với phong cách xây dựng độc lạ. Những thửa ruộng tọa lạc cạnh hai bên lối đi ở Phó Bảng ngập tràn hoa tam giác mạch.

Trên đường tới Phó Bảng , trên lối đi các bạn sẽ đi qua thung lũng hoa hồng và một cánh đồng tam giác mạch lớn ven đường. Từ Phố Bảng sẽ đi tới Lũng Cẩm, địa chỉ có thung lũng Sủng Là bình an, xinh đẹp.

Mùa Hoa Hà Giang

Thung lũng Sủng Là

Sủng Là được nghe biết như một trong các những địa điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng với các sân vườn hoa khoe sắc. Thung lũng Sủng là được ca tụng là bông hoa giữa cao nguyên đá, Sủng Là lôi kéo du khách bởi vẻ đẹp mộc mạc, phẳng lặng của rất nhiều mái nhà tường trình bé dại dại nhắn, những ruộng ngô xanh mướt, những dải hoa tam giác mạch êm ả dịu dàng.

rung-thong-yen-minh
Rừng thông Yên Minh

Khung cảnh của Sủng Là là nét đẹp đặc thù của miền sơn cước. Trong thung lũng Sủng Là có làng Lũng Cẩm, địa chỉ mà cuộc đời vẫn còn nguyên vẹn truyền thống như: đeo gùi đi lấy rau, địu con, dệt lanh,.. Lũng Cẩm hiện là địa chỉ cư trú của hơn 60 hộ gia đình, chủ đạo là dân tộc Lô Lô, Mông và Hán.

Trong số đó, bản Lô Lô là địa chỉ mang Color mộc mạc, lạc hậu hơn hết. Điểm đặt đây còn được nghe biết bởi đã từng có lần làm toàn cảnh cho bộ phim truyện “chuyện của Pao” trong ngôi nhà gần 100 năm tuổi. Tòa nhà trải qua rất nhiều thăng trầm của thời gian nên vừa qua đã được tu sửa lại.

Tuy nhiên, ngôi nhà trăm độ tuổi của bản Lô Lô vẫn không thay đổi nét đẹp mộc mạc bình dị bởi cuộc đời của các dân cư địa chỉ đây. Tới bản Lô Lô, đến “ngôi nhà của Pao” sẽ băng qua một con phố trải dài hoa tam giác mạch, vào tháng một,2 hàng năm bao quanh nhà đất của Pao là hoa đào hoa mận, hoa lê,.. thấp thoáng sau tán hoa là ngôi nhà trình tường nhuốm màu của thời gian. Lối đi vào nhà đất của Pao cũng luôn tồn tại 1 thung lũng hoa hồng cực kỳ xinh. Tiếp theo đến dinh thự Họ Vương ở Sủng Là.

Cao nguyên Đồng Văn

Cao nguyên Đồng Văn là địa chỉ mà du khách bền lâu không thể không đặt bàn chân đến khi đi du lịch Hà Giang. Điểm đặt đây luôn nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên núi rừng cao thượng, đẹp bát ngát và ở kề bên đó là khu Phố cổ tọa lạc lọt thỏm ở tại chính giữa thung lũng với bốn bề được bao vây bởi núi đá.

Khu phố này vỏn vẹn chỉ có tầm khoảng 40 nóc nhà tọa lạc xếp vào nhau. Buổi tối địa chỉ đây khá trầm mặc và thanh thản. Nhưng tới khu du lịch phố cổ Đồng Văn vào những ngày rằm thì các bạn sẽ cảm nhận thấy một khung cảnh hoàn toàn khác với đèn lồng đỏ, cùng một trong những vận động như biểu diễn, bán các đồ ăn truyền thống của đồng bào nhân dân Hà Giang, triễn lảm thổ cẩm,…

Xem Thêm:  Review 25 Địa Điểm Du Lịch Cao Bằng không thể bỏ lỡ 2022
Trước khi rời khỏi Đồng Văn đế tiếp tục hành trình khám phá Hà Giang, đừng quên thưởng thức 1 ly cafe nơi đây, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn thứ cảm xúc khó quên

Sáng sớm, bức trành khu du lịch phố cổ lại là sự việc trộn lẫn bởi 2 sắc màu đấy là gold color của nắng và màu xám của rất nhiều dãy núi, những ngôi nhà cổ. Kiến trúc những căn chung cư đây chủ đạo nhà hai tầng tình tường, những năm thời gian gần đây khi du lịch nâng tầm phát triển, cũng luôn tồn tại nhiều motel, KS mọc lên để Ship hàng mong muốn của các du khách.

Sáng sớm, bạn hãy ngồi phía bên dưới một mái nhà bé dại dại và thưởng thức ly cà pha nóng giữa tiết trời se se lạnh địa chỉ núi cao, tiếp sau đó thưởng thức đồ ăn đặc thù của các dân cư địa chỉ đây như cháo áo tẩu, phở cuốn…để liên tiếp hành trình mày mò Hà Giang. Bền và chắc chắn đây được xem là một tham gia trải nghiệm mềm mịn và mượt mà và đưa về cho bạn nhiều xúc cảm khó quên.

Trước khi rời khỏi Đồng Văn đế liên tiếp hành trình mày mò Hà Giang, nhớ là thưởng thức 1 ly coffe địa chỉ đây, bền lâu sẽ đưa tới cho bạn thứ xúc cảm khó quên

Dinh Thự họ Vương

Dinh thự họ Vương tọa lạc trên đỉnh một quả đồi bé dại dại, địa chỉ đây cửa vào có hàng cây samu cổ thụ, thẳng tắp. Lấn sân vào trong là Dinh thự họ Vương của vua Mèo, một gia tộc phong lưu nhất vùng nhờ bán thuốc phiện thời xưa.

(*12*)
Hà Giang có gì chơi? – Có Cột cờ Lũng Cú nhé

Dinh thự mang phong cách xây dựng độc lạ, mang sự ảnh hưởng của ba nền phong cách xây dựng: China, dân cư tộc Mông và Pháp. Khu dinh thự đó được Nhà nước công nhận là Di tích quốc gia năm 1993. Năm 2004, hộ dân cư họ Vương đưa ra quyết định góp sức dinh thự này cho Nhà nước bảo tồn. Đứng trên dinh thự nhìn xuống thung lũng heo hút phía phía bên dưới mới cảm nhận thấy được sự bề thế của dinh thự.

Nếu bạn đến đây vào trong ngày phiên chợ Sà Phìn ngay cạnh dinh họ Vương, họp vào trong ngày Tỵ và Hợi thì nhớ ghé qua. Từ Dinh Họ Vương về Đồng Văn là 14km. Giá vé vào chuyến tham quan dinh thự họ Vương: 20.000 đồng.

Cột cờ Lũng Cú

Từ dinh thự họ Vương, bạn quay trở lại ngã 3 rẽ đi qua Phố Là, Ma Lé để tới với cột cờ Lũng Cú – địa chỉ điểm cực Bắc thiêng liêng của Nước nhà, điểm đặt nét bút thứ nhất của maps hình chữ S.

Nếu chuyển dịch dịp thời điểm cuối năm thì ngay trên đường từ Ma Lé vào Lũng Cú bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cánh đồng tam giác mạch rộng lớn trên sườn đồi. Đây là một trong những những địa chỉ trồng nhiều tam giác mạch nhất ở Hà Giang.

Lũng Cú ở độ cao khoảng 2000 m nếu với mực nước biển, là địa chỉ độc tôn tại Hà Giang có một số người Lô Lô sinh sống. Đứng trên cột cờ Lũng Cú, nhìn cờ đỏ sao vàng bay phấp phới rong gió đấy là lúc lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương non sông dâng trào mãnh liệt.Cột cờ Lũng Cú - Điểm cực Bắc thiêng liêng của Viêt Nam

Phố cổ Đồng Văn

Phố cổ tọa lạc lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bảo phủ bao quanh. Khu khu du lịch phố cổ vẻn vẹn 40 nóc nhà tọa lạc xếp vào nhau phía bên dưới núi đá.

Buổi tối, khu du lịch phố cổ thanh thản, trầm mặc. Nếu đến khu du lịch phố cổ vào đêm 14,15,16 âm lịch các tháng các bạn sẽ cảm nhận thấy một khu du lịch phố cổ không giống với đèn lồng đỏ, ngoài các còn sống sót một trong những vận động như triễn lảm thổ cẩm các dân tộc, biểu diễn và bán các đồ ăn truyền thống của các dân tộc rất chi là vui nhộn. 

Xem Thêm:  Review 15 địa điểm du lịch Myanmar hấp dẫn khách du lịch 2022
dinh họ vương hà giang

Sáng sớm, bức tranh khu du lịch phố cổ là sự việc trộn lẫn tới tài tình hai tông màu: gold color rực của nắng và màu xám của rất nhiều ngôi nhà cổ. Từ trên cao nhìn xuống, bên ba dãy chợ xếp thành hình chữ U lợp ngói âm khí và dương khí là hai dãy khu du lịch phố cổ chạy vào chân núi. Kiến trúc ở chỗ này phổ biến là nhà hai tầng trình tường.

Sáng sớm, ngồi phía bên dưới một mái nhà bé dại dại, thưởng thức ly coffe nóng giữa miền sơn cước là một tham gia trải nghiệm thú vụ rất chi là, tiếp sau đó những đồ ăn đặc thù của dân tộc để mang sức lên đường. Từ Đồng Văn vượt đèo Mã Pì Lèng là tới với huyện Mèo Vạc.

Đèo Mã Pí Lèng

Từ Đồng văn đi Mèo Vạc khoảng 20 km, đi qua con phố Hạnh Phúc (đèo Mã Pí Lèng) Đèo Mã Pí Lèng tọa lạc trên con phố Hạnh Phúc nối sát Đồng Văn và Mèo Vạc. Đây được nghe biết là cung đường xinh tuyệt vời nhất nhất vùng cao nguyên đá.

Nếu đến Hà Giang một lần thử được cầm lái chạy xe chênh vênh giữa một bên là núi đá cao ngút trời, một bên là vực sâu thăm thẳm và ngắm nhìn và thưởng thức dòng sông Nho Quế uốn lượn như 1 dải sẽ làm bạn trải qua những cung bậc xúc cảm rất chi là tuyệt vời nhất.

(*12*)
đèo Mã Pí Lèng

Đó như 1 thách thức lớn với những người thích thú sự mạo hiểm. Đứng trên cao nhìn ra xa là ngàn lớp xám xịt của núi, trắng xóa huyền ảo của mây, thẳm sâu hun hút của vực. Điểm đặt đây, đặc điểm còn sống sót mỏm đá nhô ra trên đèo Mã Pì Lèng, đây đấy là địa chỉ cảm nhận được tuyệt vời sự cao thượng bát ngát của núi rừng miền biên giới phía bắc.

Ở địa chỉ đây bạn mới cảm nhận thấy mình bé dại dại bé biết bao và cảm nhận được vẻ đẹp rất chi là của non sông quê hương. Qua đèo sẽ tới huyện Mèo Vạc, tại chỗ này bạn có thể rẽ về Yên Minh về thành phố.Hà Giang hoặc qua Mèo Vạc về Bắc Mê (đường này thì xa lắm).

Chợ lùi (chợ Phiên) Hà Giang

Hà Giang không thay đổi truyền thống dân tộc do thế những phiên chợ lùi (chợ Phiên) vẫn trình làng theo đúng lịch có từ trước tới lúc này. Du nhập những phiên chợ du khách sẽ phần nào cảm nhận đc hơi thở và cái hồn của đồng bào dân tộc địa chỉ đây.

Tuy nhiên, chúng ta quen sử dụng lịch dương cho nên việc tính đúng ngày các phiên chợ trình làng tính theo lịch mặt trăng khá nan giải. Vì thế nếu lên Hà Giang và vô tình gặp một trong những những phiên chợ phía bên dưới đây thì các bạn sẽ là người khá may mắn.

Chợ lùi Phố Cáo (qua Yên Minh gần đến Phó Bảng, họp vào trong ngày Thìn và Tuất) – Chợ lùi Phố Bảng (ngã 3 Sủng Là lấn sân vào, họp vào trong ngày Tý và Ngọ) – Chợ lùi Sà Phìn (ngay cạnh dinh họ Vương, họp vào trong ngày Tỵ và Hợi) – Chợ lùi Lũng Phìn (họp vào trong ngày Dần và Thân).  

Những phiên chợ đều họp từ sớm và sẽ kết thúc vào xế trưa, hàng quán được bày bán thành các khu khác biệt nhiều mẫu mã như: váy áo thổ cẩm, rau quả, thuốc Bắc, món ăn, giầy dép, lợn cắp nách, chó của các người Mông,…

Ngoài ra còn sống sót chợ Đồng Văn ở thị trấn Đồng Văn, chợ trình làng vào mỗi chủ nhật hàng tuần. Khu chợ Đồng Văn được xây bằng đá trong những năm 1920 do thế đến thời điểm này đã mang nhiều nét cổ kính, lạc hậu góp thêm phần thêm vào sự mộc mạc cho khu du lịch phố cổ Đồng Văn.

Xem Thêm:  Review 21 địa điểm du lịch Hải Phòng tuyệt đẹp không thể bỏ qua 2022

Chợ cũng bày bán các mặt hàng như: vải, khăn của các người Mông, áo chàm của các người Tày, hồi, quế, dép, giầy, các loại rau quả, món ăn như thắng cố, xôi ngũ sắc, bánh rán, bánh tam giác mạch, bánh ngô, và đặc điểm là khu rượu ngô chứa một dãy dài. Ngoài ra còn chợ Tình Khâu Vai ở Mèo Vạc, nhưng mình cảm nhận thấy chợ đã không còn được xinh xắn như ngày trước nữa, bạn nào lấn sân vào dịp 27 tháng ba âm lịch hàng năm thì ghé qua cho thấy thêm.

Hoàng Su Phì

Khoảng tháng năm (mùa nước đổ) hoặc tháng chín (mùa lùa chín) đều là thời điểm xinh hơn để du lịch Hoàng Su Phì. Tới Hà Giang bạn có thể mướn xe máy ở đô thị và và dong duổi tới Hoàng Su Phì.

lúa tại Hoàng Su Phì
Hoàng Su Phì – một trong các số Địa điểm Du lịch Hà Giang xinh hơn

Tại Hoàng Su Phì ruộng bậc thang bắc lên tận mây trời, lác đác xen các thửa ruộng vàng óng là những mái nhà dân tộc ẩn trong lùm cây.

Mỗi chiều khi hoàng hôn buông xuống, sắc mây trời quện với khói nhà bếp tỏa ra từ mái nhà sàn khiến cảnh sắc địa chỉ đây bình an, mộc mạc nhưng cao thượng đến khó tả. Khoanh vùng nhiều lúa nhất ở Hoàng Su Phì là: Bản Luốc, Bản Phùng, Sán Sả Hồ, Nậm Ty, Hồ Thầu và Thông Nguyên.

Núi Cấm Sơn

Ngọn núi tọa lạc ngay cạnh thành phố. Hà Giang, gần đường 19-5. Đường lên núi có suối Thanh Long, suối Tiên,.. dòng suối nước chảy quanh năm, mát lạnh. Trên núi có hồ nước lớn và hang động như: hang Ông Card, hang ông Hổ, Động thủy Tiên, ..

Du lịch Hà Giang bạn có thể tắm lá thuốc người Dao, thưởng thức ẩm thực ăn uống của Hà Giang: cháo thuốc độc, bánh cuốn Đồng Văn, thắng cố, bánh tam giác mạch, rượu tam giác mạch, rượu ngô, cá suối, gà đồi, thịt lợn cắp nách,…

hoa tam giác mạch
Hoa – Tam Giác Mạch

Thời hạn xinh hơn nhất khi đến Hà Giang là mùa Hoa Tam Giác Mạch, từ thời điểm tháng 10 tới vào giữa tháng 11. Đây cũng chính là dịp đông du khách nên tất cả chúng ta cần chuẩn bị đặt phòng sớm nếu như muốn có phòng ngủ chất lượng cao.

Núi đôi Quản Bạ

Núi Đôi Quản Bạ với hai quả núi có dáng vẻ tròn tròn, đầy hấp dẫn, trông gần giống bộ ngực căng tròn của nàng tiên đang say giấc nồng.

Giữa những núi đá trùng điệp và ruộng bậc thang nổi dậy hai trái núi có dáng vẻ, thế đứng ngồ ngộ khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ vĩ của tạo hoá. Đến đây,  du khách không chỉ được chiêm ngưỡng mà còn được nghe truyện kể về câu truyện truyền thuyết cảm động về núi đôi này.Núi Đôi Quản Bạ luôn hút hồn các du khách gần xa

Phía bên dưới chân của Núi Đôi là cánh đồng lúa Quản Bạ. Cảnh sắc địa chỉ đây chỉnh sửa suốt bốn mùa, gần giống cô Tiên thay áo: áo xanh là khi cánh đồng bắt đầu thì con gái, khi tới mùa lúa chín lại khoác lên mình một cái Hoàng bào đầy long lanh; vào vụ cày ải là bộ nâu sồng để bắt tay vào mùa lúa mới,…

Nhưng cặp nhũ hoa thì bao giờ cũng như vậy, luôn căng tràn sự sống. Chính thế cho nên mà cảnh quan khoanh vùng Núi Đôi bao giờ cũng hút hồn các du khách gần xa.

Bạn Đang Xem: Top – Địa Điểm Du lịch Hà Giang – Bạn không thể bỏ qua Nguồn: Du Lịch Việt Nam Top Địa Điểm Du lịch Hà Giang – Bạn không thể bỏ qua