Review 29 Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh nổi tiếng nhất 2022

Top 30 Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh Đậm Chất Văn Hóa Lịch Sử

Top 30 Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh Đậm Chất Văn Hóa Lịch Sử

Nối liền với những câu ca quan họ, Bắc Ninh là tọa độ vi vu nổi bật trong các điểm phượt phía Bắc. Nổi trội, Vị trí đây còn được thiên nhiên ưu ái với vô vàn phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời cùng với rất nhiều dự án công trình phong cách thiết kế truyền thống cổ truyền. Có lẽ rằng vậy mà các địa điểm du lịch Bắc Ninh luôn rất ăn khách tham quan ghé qua, tính chất là những ai mê mày mò văn hóa truyền thống cổ truyền – lịch sử.

Là trọng tâm của xứ Kinh Bắc truyền thống cổ truyền, Bắc Ninh giữ riêng cho chính bản thân nét đẹp khác biệt trong phong cảnh thiên nhiên cũng tương tự như nền văn hóa truyền thống cổ truyền lâu năm. Nếu có dịp tới với Bắc Ninh, bạn nhớ rằng ghé thăm Điểm đặt phượt đẹp và nổi tiếng nhất Vị trí đây mà

Làng tranh Đông Hồ

Được xem là nợ sót còn nếu không nhắc tới làng tranh Đông Hồ Bắc Ninh – 1 trong các những Điểm đặt phượt lôi kéo nhiều khách du lịch tham quan phí a trong và phí ngoài nước đến chuyến tham quan tiến trình làm tranh, ngắm nhìn và thưởng thức những siêu phẩm do những nghệ nhân lâu năm sáng tác. Làng Đông Hồ Phương pháp thủ đô chừng 33km về phía Đông và tọa lạc sát bờ Nam đê sông Đuống, làng Hồ hay Đông Hồ là một làng nghề truyền thống cổ truyền, có tên Nôm là làng Mái nay thuộc xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Đây là cái nôi của dòng tranh khắc gỗ dân gian rực rỡ được rất nhiều bạn cả phí a trong và phí ngoài nước nghe biết, với những bức tranh từ lâu đã có lúc từng lấn sân vào cuộc sống tinh thần bao cư dân Việt. Nổi tiếng với làng nghề làm tranh với nét văn hóa truyền thống cổ truyền rực rỡ lâu năm. Tranh Đông Hồ còn được đề cử với UNESCO để được công nhận là Di sản phi vật thể. Qua từng bức tranh dấu hiệu được nét văn hóa truyền thống cổ truyền trong lối sống sinh hoạt thường ngày của các cư dân.

Tranh Đông Hồ trước đó chủ đạo được bày bán vào các dịp nghỉ lễ hội Tết. Ngày nay, tranh Đông Hồ càng ngày càng được ưa chuộng và gìn giữ bởi giá trị văn hóa truyền thống cổ truyền mà các tác phẩm này mang tới. Điều nào nên sự khác nhau của tranh Đông Hồ đó đó đây là giấy in và Color phối trong từng bức tranh. Loại giấy tính chất của tranh Đông Hồ đó đó đây là giấy điệp, được sử dụng để vẽ lên các bức tranh về cuộc đời với nhiều Color nhiều mẫu mã, phối kết hợp hài hòa với nhau tạo nên tổng thể rất chi là rực rỡ.

Nếu bạn ghé thăm Bắc Ninh thì nhớ rằng ghé tới làng tranh Đông Hồ để sở hữu dịp tận mắt chiêm ngưỡng những tác phẩm khác biệt ở chỗ này. theo đó càng hiểu hơn về nét văn hóa truyền thống cổ truyền dân tộc nhiều mẫu mã, khác biệt.

(*29*)
Làng tranh Đông Hồ

Đền Đô

Nếu có cơ hội một lần đã từng đến đó vùng đất Bắc Ninh, bạn đã không còn bỏ lỡ Điểm đặt phượt nổi tiếng ở chỗ này: Đền Đô. Đền Đô hay có cách gọi khác là Đền Lý Đế hay Cổ Pháp điện là Vị trí thờ 8 vị vua đầu tiên của nhà Lý với bề dày lịch sử nghìn năm.

Đền Đô – ngôi đền của các bậc đế vương thời nhà Lý, choàng lên mình sự nghiêm túc, cổ kính, đậm nét hào khí Thăng Long một thời. Tới với Đền Đô, khách du lịch sẽ có dịp chiêm ngưỡng lại dự án công trình phong cách thiết kế truyền thống cổ truyền còn lưu giữ tới ngày nay với những nét văn hóa truyền thống cổ truyền khác biệt từ phong cách thiết kế, đặc biệt ý nghĩa cho tới các lễ hội giới thiệu Vị trí đây.

Đền Đô nằm trong công viên xanh rộng hơn 31.000m². Nét phong cách thiết kế ở chỗ này được chăm chút tinh xảo với những chạm khắc sắc sảo cũng tương tự như sự uy nghi, linh thiêng trong khu chính điện và các khu thờ tự khác. Lấn sân vào chính điện của Đền Đô, các bạn sẽ cảm thấy một bên khắc họa lại “Chiếu dời đô” của vua Lý Thái Tổ, một bên là bài thơ “Nam quốc sơn hà” được coi là bản Tuyên ngôn hòa bình đầu tiên của việt nam. Khói hương trong chính điện nghi ngút càng làm tăng mạnh thêm vẻ trầm mặc, cổ kính và linh thiêng cho Đền Đô.

Xem Thêm:  Review 15 địa điểm du lịch Hội An cực đẹp, sống ảo cực chất 2022

Bao quanh Đền Đô là công viên xanh rộng lớn, trồng nhiều cây trồng cũng tương tự như đường đi rải đá thật sạch. Địa chỉ đây có hồ Bán Nguyệt là Vị trí thường xuyên giới thiệu quan họ Bắc Ninh – nét văn hóa truyền thống cổ truyền khác biệt của vùng đất này. Cùng theo đó Đền Đô còn là Vị trí giới thiệu nhiều lễ hội rực rỡ. Nếu tới đây vào rằm tháng ba, các bạn sẽ có cơ hội ký dánh lễ hội cổ xưa của các cư dân nhằm mục tiêu tưởng niệm công lao của các vị vua nhà Lý trong công cuộc đảm bảo và nâng tầm phát triển tổ quốc.

(*29*)
Khu chính điện tại Đền Đô

Chùa Dâu Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Chùa Dâu Bắc Ninh là ngôi chùa lâu năm nhất và nối liền với lịch sử văn hóa truyền thống cổ truyền, Phật giáo việt nam, được Nhà nước đứng thứ hạng di tích lịch sử lịch sử ngày 28 tháng bốn năm 1962.

Nhà Thờ Chánh Tòa Bắc Ninh

 • Địa chỉ: 537 Ngô Gia Tự, P.Tiền An, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Tới thời điểm này, Nhà thờ Chánh tòa Bắc Ninh đã qua 122 tuổi. Sau nhiều năm chống chọi với thời điểm, Nhà thờ vẫn giữ vững như đức tin của con dân với Chúa.

Nhà thờ Chánh tòa Bắc Ninh được xây dựng dựa vào phong cách thiết kế Baroque. Baroque Chánh là 1 trong các những phong cách thức phong cách thiết kế khác biệt ở thế kỉ XVI.

Chùa Đại Bi Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Lệ Chi Viên, Thái Bảo, Gia Bình, Bắc Ninh
dia diem du lich bacninh 2

Qua di sản văn bia trên của chùa làng Thượng “Đại Bi tự” đã cho thấy thêm ngôi chùa này vốn được khởi dựng từ lâu năm và tới thời Lê Trung Hưng được trùng tu với loại hình lớn.

Văn bia của chùa còn ca tụng Phật Pháp, cho thấy thêm triết lý tinh xảo của đạo Phật là khuyên nhủ con người làm những điều chất lượng cao, sống hướng thiện. 

Chùa Đại Bi từng là danh lam cổ tự với những di sản văn bia của chùa, đã đóng góp thêm phần cũng biến thành văn hiến xứ Kinh Bắc-Bắc Ninh.

Chùa Khúc Toại Bắc Ninh

 • Địa chỉ: tọa lạc ở gần đường Đường Đê, xã Khúc Xuyên, cách thức trọng tâm đô thị Bắc Ninh khoảng 2km về hướng Tây.
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Đình chùa Khúc Toại không những có cảnh quan đẹp, mà còn nổi bật với những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống cổ truyền và thẩm mỹ và nghệ thuật.

Đình Khúc Toại cũng được xây dựng từ lâu năm, nhưng tới thời Nguyễn được trùng tu và lan rộng với qui mô lớn. Trên câu đầu của tòa Tiền tế còn nguyên dòng chữ Hán ghi khắc năm trùng tu “Duy Tân Quý Sửu niên” (1913).

Đình Đẩu Hàn Bắc Ninh

 • Địa chỉ: thuộc Thôn Đẩu Hàn, Xã Hòa Long, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Đình Đẩu Hàn là dự án công trình văn hóa truyền thống cổ truyền tín ngưỡng toàn cầu nối liền với bề dày lịch sử, văn hiến của toàn cầu làng xã Vị trí đây, đóng góp thêm phần cũng biến thành văn hiến xứ Kinh Bắc-Bắc Ninh.

Thành Cổ Bắc Ninh

 • Địa chỉ: làng Ðỗ Xá, huyện Võ Giàng, Hòa Ðình (Tiên Du) và làng Yên Xá, huyện Yên Phong (nay thuộc phường Vệ An, đô thị Bắc Ninh).
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Thành Bắc Ninh là ngôi Thành cổ đầu tiên của việt nam được xây dựng theo đồ án hình lục giác. Về phong cách thiết kế, Thành Bắc Ninh là 1 trong các bốn tòa thành đẹp nhất vùng Bắc Kỳ thời bấy giờ.

Làng Quan Họ Viêm Xá Bắc Ninh

 • Địa chỉ: thuộc xã Hoà Long, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Viêm Xá là ngôi làng quan họ xưa cổ. Làng có đền thờ vua Bà – thủy tổ của làn điệu dân ca. Đền có phong cách thiết kế cổ, hoa văn chạm khắc đơn giản nhưng thâm thúy.

Đền lưu giữ nhiều hiện vật quý như tượng vua Bà, những hoành phi, câu đối xưa.

Lăng Kinh Dương Vương Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Á Lũ, Thuận Thành, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Di tích lịch sử lăng và đền thờ Kinh Dương Vương cam kết Bắc Ninh là vùng đất người Việt cổ sớm tụ cư – cái nôi chốn tổ của đất Việt.

Và làm đa dạng thêm kho báu lịch sử xứ Bắc cổ kính và văn hiến; sáng rõ thêm cội nguồn dân tộc việt nam.

Xem Thêm:  Review 20 Địa Điểm Du Lịch Gần Sài Gòn hấp dẫn nhất 2022

Làng Tranh Đồng Hồ Bắc Ninh

 • Địa chỉ: thuộc xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cách thức thủ đô chừng trên 35 km.
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Thông qua nhiều thăng trầm, lệ mua tranh Đông Hồ treo ngày Tết đã mai một, làng tranh cũng căn sửa nhiều qua các thời kì từ kháng chiến chống Pháp tới giờ.

Tới thời điểm này, nhờ công gìn giữ của các nghệ nhân ấy mà tranh dân gian đó được khôi phục lại.

Song song với nhiều sáng tạo mớ lạ và độc đáo, tranh dân gian Đông Hồ lại chiếm lĩnh được cảm tình của nhiều khách du lịch tham quan phí a trong và phí ngoài nước mọi khi đã từng đến đó mảnh đất nền văn vật hữu tình này.

Chợ Ninh Hiệp Bắc Ninh

Địa chỉ: chợ ở làng Nành, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, đô thị thủ đô, cách thức trọng tâm tp.thủ đô khoảng 25 km

Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Chợ Ninh Hiệp là chợ đầu mối sỉ ăn mặt áo quần lớn nhất và rẻ nhất ở miền Bắc các chủ cửa hàng thời trang mở màn tập tành buôn bán nghĩ đến khi có dự định buôn bán ăn mặt áo quần, vải vóc.

Thành Cổ Luy Lâu Bắc Ninh

 • Địa chỉ: thuộc xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Thành cổ Luy Lâu, từng là một thành cổ nổi tiếng phồn hoa, đô hội của xứ Giao Chỉ xưa. Đây được coi như một Điểm đặt phượt lịch sử khá nổi tiếng tại Bắc Ninh mà bạn nên tới để chuyến tham quan và mày mò.

Làng Gốm Phù Lãng Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Xã Phù Lãng, Huyện Quế Võ, Phù Lãng, Quế Võ, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Với khung cảnh thiên nhiên hữu tình, làng gốm Phù Lãng đã làm mê đắm chưa chắc như đinh bao nhiêu khách du lịch xa gần.

Đến đây bạn không riêng gì được đắm chìm ngập trong phong cảnh sơn thủy hữu tình mà còn được chuyến tham quan tiến trình sản xuất ra các sản phẩm gốm sứ như , ấm, chậu cảnh, nồi đất…

Chùa Phật Tích Bắc Ninh

 • Địa chỉ: thôn Phật Tích, Tiên Du, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Chùa được phong cách thiết kế theo kiểu Nội công ngoại quốc, bậc nền thứ nhất là sân chùa Phật Tích Bắc Ninh với sân vườn hoa mẫu đơn lưu truyền mối tình duyên trong truyền kỳ “Từ Thức gặp tiên”. 

Phía ở bên phải là miếu Tiên chúa thờ Trần Ngọc Am. Phía trước miếu có dựng một ngọn tháp Linh Quang xây năm Chính Hoà XX (1699).

Đền Bà Chúa Kho Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Cổ Mễ, P. Đáp Cầu, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Kinh nghiệm đi đền Bà Chúa kho được rất nhiều bạn tổng hợp lại gồm: kinh nghiệm đi lại, cách thức mua sắm lễ vật, bài văn khấn, trình tự vào đền….

Đền Bà Chúa Kho nằm tại lưng chừng ngọn núi Kho, khu Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, đô thị Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Không những là một khu di tích lịch sử lịch sử có giá trị trong quần thể di tích lịch sử khu Cô Mễ (gồm: Đình – Chùa – Đền), đây còn là Điểm đặt nhân dân khắp cả nước ta đền hành hương tín ngưỡng hàng năm.

Chùa Phúc Lâm Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Phú Lâm, Tiên Du, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Phúc Lâm Tự là một ngôi chùa cổ được xây dựng vào vào đầu thế kỷ 18, hoa văn phong cách thiết kế thời Nguyễn.

Trong công viên xanh chùa còn sân vườn tháp, cây đa cổ thụ, cổng tam quan. Trong sân vườn chùa còn sống sót giếng cực kỳ xinh.

Chùa Bút Tháp Bắc Ninh

 •  Địa chỉ: Bút Tháp, Thuận Thành, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Đây là 1 trong các không nhiều ngôi chùa cổ, có loại hình phong cách thiết kế lớn của Đồng bằng trung du Bắc Bộ còn sót lại tới ngày nay. Chùa có phong cách thiết kế khác biệt, bố cục tổng quan hài hòa giữa phong cách thiết kế với thiên nhiên và môi trường bao quanh thiên nhiên.

Toàn bộ phong cách thiết kế chính của chùa quay theo phía Nam, một phía cổ xưa của các người Việt. Đối với đạo Phật hướng Nam là phía của trí tuệ, của  nhã.

Hội Lim Bắc Ninh

 • Địa chỉ: trên địa phận huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh
 • Thời điểm: Chính hội được tổ chức vào trong ngày 13 tháng giêng hàng năm
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Hội Lim được nhìn nhận là nét kết tinh khác biệt của vùng văn hoá Kinh Bắc.

Truyền thống rất lâu rồi để lại một phong tục hấp dẫn và say mê tính chất mà chỉ Bắc Ninh mới có, đây là các sinh hoạt văn hóa truyền thống cổ truyền hát dân ca Quan họ – mô hình dân ca đã biến đổi thành gia sản văn hóa truyền thống cổ truyền chung của dân tộc.

Xem Thêm:  Review 15 địa điểm du lịch Hà Tiên Kiên Giang 2022

Ga Từ Sơn Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Trần Phú, TX. Từ Sơn, Tx. Từ Sơn, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Ga Từ Sơn là một nhà ga xe lửa tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh[1]. Nhà ga là một điểm của đường tàu thủ đô – Đồng Đăng và nối với ga Yên Viên với ga Lim.

Lễ Hội Đền Vua Bà Bắc Ninh

 • Thời điểm: Hội đền Vua Bà được tổ chức vào các ngày mùng 6, 7 tháng 2 âm lịch
 • Địa chỉ: làng Viêm Xá (Hoà Long-Yên Phong)
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Lễ tế thần vào sáng mùng 6 bao giờ cũng luôn tồn tại hát Quan họ ca tụng công Đứa Vua Bà, cầu Đức Vua Bà cho mưa thuận gió hoà để mùa màng bội thu.

Làng Nghề Đúc Đồng Đại Bái Bắc Ninh

 • Địa chỉ: thuộc huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Làng Đại Bái  từ lâu nổi tiếng với nghề đúc đồng thủ công thủ công bằng tay. Sau hàng thế kỷ thăng trầm với nghề, Đại Bái ngày nay được nghe biết như 1 làng nghề cổ xưa nâng tầm phát triển vững mạnh, mang tới căn sửa tích cực về kinh tế cộng đồng cho cư dân làng nghề.

Giếng Ngọc Cá Thần Bắc Ninh 

 • Địa chỉ: thôn Viêm Xá, xã Hòa Long, đô thị Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Để đưa nước, khách du lịch phải đặt giầy, dép trên bờ và đi chân trần xuống phía dưới. Nước múc lên từ giếng rất có khả năng uống thẳng trực tiếp mà dường như không cần lọc hay hâm sôi, sẽ cảm thấy vị mát lành và ngọt tự nhiên không đâu sánh được.

Theo cư dân làng Diềm, do nguồn nước chảy từ trong núi, thấm qua tầng các tầng lớp lớp đá ong đã tạo nên vị ngọt, mát hiếm có.

Văn Miếu Bắc Ninh Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Đại Phúc, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Văn miếu với những trang lịch sử văn hóa truyền thống cổ truyền, giáo dục còn lưu giữ được cho tới ngày nay là những cứ liệu rất chi là giá trị của nền văn hiến Kinh Bắc.

Chính vì thế, Văn miếu Bắc Ninh sẽ trở thành điểm phượt văn hoá cổ xưa rực rỡ nhất để khách du lịch được chuyến tham quan, ngắm cảnh và hiểu biết tinh xảo hơn những giá trị cổ xưa văn hoá, giáo dục, thẩm mỹ và nghệ thuật… của con người xứ Kinh Bắc kể riêng và việt nam nói Kết luận trong lịch sử cũng tương tự như hiện nay và tương lai.

Him Lam Plaza Bắc Ninh

 • Địa chỉ: 22 Đường Lý Thái Tổ, Đại Phúc, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Địa chỉ được nhìn nhận là điểm gắn kết giữa Trung tâm hành chính với các khu đầu tư và quy hoạch mới và khu chế xuất. Đây còn được coi là là một Điểm đặt vui chơi giải trí mềm mại ngày thời điểm cuối tuần giành cho hộ dân hay tất cả chúng ta trẻ tại Bắc Ninh.

Chùa Dạm Bắc Ninh

 • Địa chỉ: thuộc xã Nam Sơn, đô thị Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Theo thư tịch, sử sách như Việt sử lược, Đại Việt sử ký toàn thư, Đại Nam nhất thống chí, Lịch triều hiến chương loại chí thì vào khoảng thời gian Quảng Hựu thứ nhất (1085), Nguyên phi nhà Lý Ỷ Lan khi vui chơi Đại Lãm Sơn có dự định xây chùa.

Chùa Kiến Sơ Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Phù Đổng, Gia Lâm, thủ đô
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Bây giờ, truyền thuyết về thời điểm xây dựng chùa Kiến Sơ vẫn còn gây nhiều tranh cãi.

Tương truyền, chùa được 1 phú hào ở bản địa vì mộ đạo Phật, nên đã ném tiền ra xây dựng. Sau đó, vị phú hào này mời vị sư tên là Lập Đức tới trụ trì. Không lâu sau, vào khoảng thời gian Canh Tý (820), thiền sư Vô Ngôn Thông từ Quảng Châu Trung Quốc (China) sang việt nam và tu tại chùa cho tới lúc ngài viên tịch.

Bạn Đang Xem: Top Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh Đậm Chất Văn Hóa Lịch Sử Nguồn: Du Lịch Việt Nam Top Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh Đậm Chất Văn Hóa Lịch Sử