Review 29 Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh nổi tiếng nhất 2022

Top 30 Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh Đậm Chất Văn Hóa Lịch Sử

Top 30 Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh Đậm Chất Văn Hóa Lịch Sử

Gắn liền với các câu ca quan họ, Bắc Ninh là tọa độ vi vu nổi bật trong những điểm phượt phía Bắc. Nổi bật, địa điểm đây còn được thiên nhiên ưu tiên với vô vàn cảnh quan thiên nhiên đẹp lung linh cùng nhiều công trình kiến trúc truyền thống. Có lẽ vậy mà những địa điểm du lịch Bắc Ninh luôn rất thu hút khách tham quan ghé thăm, đặc thù là các ai mê khám phá văn hóa truyền thống – lịch sử.

Là trung tâm của xứ Kinh Bắc truyền thống, Bắc Ninh giữ riêng cho mình cái đẹp độc đáo trong cảnh quan thiên nhiên tương tự như nền văn hóa truyền thống lâu đời. Nếu có dịp đến với Bắc Ninh, bạn hãy nhớ là ghé qua Vị trí phượt xinh và nổi tiếng nhất địa điểm đây mà

Làng tranh Đông Hồ

Sẽ là nợ sót nếu không nhắc đến làng tranh Đông Hồ Bắc Ninh – một trong các Vị trí phượt thu hút nhiều khách tham quan phí a trong và phí ngoài nước tới chuyến tham quan quá trình làm tranh, ngắm nhìn các kiệt tác do các nghệ nhân lâu đời sáng tác. Làng Đông Hồ Phương pháp thủ đô chừng 33km về hướng Đông và tọa lạc sát bờ Nam đê sông Đuống, làng Hồ hay Đông Hồ là một làng nghề cổ truyền, mang tên Nôm là làng Mái nay thuộc xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Đó là cái nôi của dòng tranh khắc gỗ dân gian bùng cháy được nhiều bạn cả phí a trong và phí ngoài nước biết đến, với các tranh ảnh từ lâu đã từng đi vào đời sống tinh thần bao người dân Việt. Nổi tiếng với làng nghề làm tranh với nét văn hóa truyền thống bùng cháy lâu đời. Tranh Đông Hồ còn được đề cử với UNESCO sẽ được công nhận là Di sản phi vật thể. Qua từng tranh ảnh bộc lộ được nét văn hóa truyền thống trong lối sống sinh hoạt thường ngày của những người dân.

Tranh Đông Hồ trước đây chủ yếu được bày bán vào những ngày lễ Tết. Ngày nay, tranh Đông Hồ ngày càng rất được quan tâm và gìn giữ bởi kinh phí văn hóa truyền thống mà những tác phẩm này đem đến. Điều nào nên sự khác biệt của tranh Đông Hồ đó đó chính là giấy in và Màu sắc phối trong từng tranh ảnh. Loại giấy đặc thù của tranh Đông Hồ đó đó chính là giấy điệp, được cần sử dụng để vẽ lên những tranh ảnh về cuộc sống với nhiều Màu sắc phong phú, kết hợp hài hòa cùng nhau tạo ra tổng thể vô cùng bùng cháy.

Nếu bạn ghé qua Bắc Ninh thì hãy nhớ là ghé đến làng tranh Đông Hồ để có dịp tận mắt chiêm ngưỡng các tác phẩm độc đáo tại đây. Từ đó càng hiểu hơn về nét văn hóa truyền thống dân tộc phong phú, độc đáo.

Làng tranh Đông Hồ
Làng tranh Đông Hồ

Đền Đô

Nếu có thời cơ một lần đặt chân đến vùng đất Bắc Ninh, bạn đã hết bỏ lỡ Vị trí phượt nổi tiếng tại đây: Đền Đô. Đền Đô hay còn được gọi là Đền Lý Đế hay Cổ Pháp điện là địa điểm thờ 8 vị vua trước tiên của nhà Lý với bề dày lịch sử nghìn năm.

Đền Đô – ngôi đền của những bậc đế vương thời nhà Lý, toát lên mình sự trang nghiêm, cổ kính, đậm nét hào khí Thăng Long 1 thời. Đến với Đền Đô, khách tham quan sẽ có dịp chiêm ngưỡng lại công trình kiến trúc truyền thống còn lưu giữ đến ngày nay với các nét văn hóa truyền thống độc đáo từ kiến trúc, ý nghĩa cho đến những lễ hội ra mắt địa điểm đây.

Xem Thêm:  Review 9 địa điểm du lịch Ấn Độ có thể khiến bạn “kinh ngạc” 2022

Đền Đô bên phía trong khuôn viên rộng hơn 31.000m². Nét kiến trúc tại đây được chăm chút tinh xảo với các chạm khắc tinh tế tương tự như sự uy nghi, linh thiêng trong khu chính điện và những khu thờ tự khác. Bước vào chính điện của Đền Đô, bạn sẽ cảm nhận một bên khắc họa lại “Chiếu dời đô” của vua Lý Thái Tổ, một bên là bài thơ “Nam quốc sơn hà” được xem là bản Tuyên ngôn độc lập trước tiên của việt nam. Khói hương trong chính điện nghi ngút càng làm tăng cường thêm vẻ trầm mặc, cổ kính và linh thiêng cho Đền Đô.

Bao quanh Đền Đô là khuôn viên rộng to, trồng nhiều cây cối tương tự như lối đi rải đá sạch sẽ. Địa chỉ đây có hồ Bán Nguyệt là địa điểm thường xuyên ra mắt quan họ Bắc Ninh – nét văn hóa truyền thống độc đáo của vùng đất này. Đồng thời Đền Đô còn là địa điểm ra mắt nhiều lễ hội bùng cháy. Nếu đến đây vào rằm tháng ba, bạn sẽ có thời cơ tham gia lễ hội cổ điển của những người dân nhằm tưởng nhớ công lao của những vị vua nhà Lý trong công cuộc bảo vệ và phát triển tổ quốc.

(*29*)
Khu chính điện tại Đền Đô

Chùa Dâu Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Chùa Dâu Bắc Ninh là ngôi chùa lâu đời nhất và gắn liền với lịch sử văn hóa truyền thống, Phật giáo việt nam, được Nhà nước xếp thứ hạng di tích lịch sử ngày 28 tháng bốn năm 1962.

Nhà Thờ Chánh Tòa Bắc Ninh

 • Địa chỉ: 537 Ngô Gia Tự, P.Tiền An, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Đến nay, Nhà thờ Chánh tòa Bắc Ninh đã qua 122 tuổi. Sau lâu năm chống chọi với thời điểm, Nhà thờ vẫn đứng vững như đức tin của con dân với Chúa.

Nhà thờ Chánh tòa Bắc Ninh được thành lập dựa trên kiến trúc Baroque. Baroque Chánh là một trong các phong phương thức kiến trúc độc đáo ở thế kỉ XVI.

Chùa Đại Bi Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Lệ Chi Viên, Thái Bảo, Gia Bình, Bắc Ninh
dia diem du lich bacninh 2

Qua di sản văn bia trên của chùa làng Thượng “Đại Bi tự” đã cho biết ngôi chùa này vốn được khởi dựng từ lâu đời và đến thời Lê Trung Hưng được trùng tu với mô hình to.

Văn bia của chùa còn ca ngợi Phật Pháp, cho biết triết lý tinh xảo của đạo Phật là khuyên nhủ con người làm các điều rất tốt, sống hướng thiện. 

Chùa Đại Bi từng là danh lam cổ tự với các di sản văn bia của chùa, đã góp phần cũng trở nên văn hiến xứ Kinh Bắc-Bắc Ninh.

Chùa Khúc Toại Bắc Ninh

 • Địa chỉ: tọa lạc ở gần đường Đường Đê, xã Khúc Xuyên, phương thức trung tâm đô thị Bắc Ninh khoảng 2km về phía Tây.
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Đình chùa Khúc Toại không các có cảnh sắc xinh, mà còn nổi bật với các kinh phí lịch sử, văn hóa truyền thống và nghệ thuật.

Đình Khúc Toại rất được thành lập từ lâu đời, nhưng đến thời Nguyễn được trùng tu và mở rộng với qui mô to. Trên câu đầu của tòa Tiền tế còn nguyên dòng chữ Hán ghi khắc năm trùng tu “Duy Tân Quý Sửu niên” (1913).

Đình Đẩu Hàn Bắc Ninh

 • Địa chỉ: thuộc Thôn Đẩu Hàn, Xã Hòa Long, Tp. Bắc Ninh, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Đình Đẩu Hàn là công trình văn hóa truyền thống tín ngưỡng xã hội gắn liền với bề dày lịch sử, văn hiến của xã hội làng xã địa điểm đây, góp phần cũng trở nên văn hiến xứ Kinh Bắc-Bắc Ninh.

Thành Cổ Bắc Ninh

 • Địa chỉ: làng Ðỗ Xá, huyện Võ Giàng, Hòa Ðình (Tiên Du) và làng Yên Xá, huyện Yên Phong (nay thuộc phường Vệ An, đô thị Bắc Ninh).
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Thành Bắc Ninh là ngôi Thành cổ trước tiên của việt nam được thành lập theo đồ án hình lục giác. Về kiến trúc, Thành Bắc Ninh là một trong bốn tòa thành xinh nhất vùng Bắc Kỳ thời bấy giờ.

Làng Quan Họ Viêm Xá Bắc Ninh

 • Địa chỉ: thuộc xã Hoà Long, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Viêm Xá là ngôi làng quan họ xưa cổ. Làng có đền thờ vua Bà – thủy tổ của làn điệu dân ca. Đền có kiến trúc cổ, hoa văn chạm khắc dễ chơi nhưng sâu sắc.

Xem Thêm:  Review 25 Địa Điểm Du Lịch Long An Nổi Tiếng Không Thể Bỏ Lỡ 2022

Đền lưu giữ nhiều hiện vật quý như tượng vua Bà, các hoành phi, câu đối xưa.

Lăng Kinh Dương Vương Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Á Lũ, Thuận Thành, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Di tích lịch sử lăng và đền thờ Kinh Dương Vương định vị Bắc Ninh là vùng đất người Việt cổ sớm tụ cư – cái nôi chốn tổ của đất Việt.

Và làm đa chủng loại thêm kho tàng lịch sử xứ Bắc cổ kính và văn hiến; sáng rõ thêm cội nguồn dân tộc việt nam.

Làng Tranh Đồng Hồ Bắc Ninh

 • Địa chỉ: thuộc xã Song Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh phương thức thủ đô chừng trên 35 km.
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Thông qua nhiều thăng trầm, lệ mua tranh Đông Hồ treo ngày Tết đã mai một, làng tranh cũng căn chỉnh nhiều qua những thời kì từ kháng chiến chống Pháp đến giờ.

Đến nay, nhờ công gìn giữ của những nghệ nhân ấy mà tranh dân gian này được khôi phục lại.

Song song với nhiều sáng tạo mới mẻ, tranh dân gian Đông Hồ lại chiếm được tình cảm của nhiều khách tham quan phí a trong và phí ngoài nước mỗi khi đặt chân đến mảnh đất văn vật hữu tình này.

Chợ Ninh Hiệp Bắc Ninh

Địa chỉ: chợ ở làng Nành, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, đô thị thủ đô, phương thức trung tâm tp.thủ đô khoảng 25 km

Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Chợ Ninh Hiệp là chợ đầu mối sỉ ăn mặc quần áo to nhất và rẻ nhất ở miền Bắc những chủ showroom thời trang mở màn tập tành buôn bán nghĩ tới khi có ý định buôn bán ăn mặc quần áo, vải vóc.

Thành Cổ Luy Lâu Bắc Ninh

 • Địa chỉ: thuộc xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Thành cổ Luy Lâu, từng là một thành cổ nổi tiếng phồn hoa, đô hội của xứ Giao Chỉ xưa. Đây được xem như một Vị trí phượt lịch sử khá nổi tiếng tại Bắc Ninh mà bạn nên đến để chuyến tham quan và khám phá.

Làng Gốm Phù Lãng Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Xã Phù Lãng, Huyện Quế Võ, Phù Lãng, Quế Võ, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Với khung cảnh thiên nhiên hữu tình, làng gốm Phù Lãng đã làm say mê chưa chắc chắn bao nhiêu khách tham quan xa gần.

Tới đây bạn không chỉ được đắm chìm trong cảnh quan sơn thủy hữu tình mà còn được chuyến tham quan quá trình chế tạo ra những món đồ gốm sứ như , ấm, chậu cảnh, nồi đất…

Chùa Phật Tích Bắc Ninh

 • Địa chỉ: thôn Phật Tích, Tiên Du, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Chùa được kiến trúc theo kiểu Nội công ngoại quốc, bậc nền thứ nhất là sân chùa Phật Tích Bắc Ninh với sân vườn hoa mẫu đơn lưu truyền mối tình duyên trong truyền kỳ “Từ Thức gặp tiên”. 

Phía bên phải là miếu Tiên chúa thờ Trần Ngọc Am. Phía trước miếu có dựng một ngọn tháp Linh Quang xây năm Chính Hoà XX (1699).

Đền Bà Chúa Kho Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Cổ Mễ, P. Đáp Cầu, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Kinh nghiệm đi đền Bà Chúa kho được nhiều bạn tổng hợp lại gồm: kinh nghiệm đi lại, phương thức sắm sửa lễ vật, bài văn khấn, trình tự vào đền….

Đền Bà Chúa Kho nằm tại lưng chừng ngọn núi Kho, khu Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, đô thị Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Không các là một khu di tích lịch sử có kinh phí trong quần thể di tích khu Cô Mễ (gồm: Đình – Chùa – Đền), đây còn là Vị trí nhân dân khắp toàn quốc ta đền hành hương tín ngưỡng hàng năm.

Chùa Phúc Lâm Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Phú Lâm, Tiên Du, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Phúc Lâm Tự là một ngôi chùa cổ được thành lập vào đầu thế kỷ 18, hoa văn kiến trúc thời Nguyễn.

Trong khuôn viên chùa còn sân vườn tháp, cây đa cổ thụ, cổng tam quan. Trong sân vườn chùa còn tồn tại giếng rất là đẹp.

Chùa Bút Tháp Bắc Ninh

 •  Địa chỉ: Bút Tháp, Thuận Thành, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Đó là một trong không nhiều ngôi chùa cổ, có mô hình kiến trúc to của Đồng bằng ven biển Bắc Bộ còn lại đến ngày nay. Chùa có kiến trúc độc đáo, bố cục hài hòa giữa kiến trúc với môi trường xung quanh thiên nhiên.

Cục bộ kiến trúc chính của chùa quay theo hướng Nam, một hướng cổ điển của những người Việt. Nếu với đạo Phật hướng Nam là hướng của trí tuệ, của  nhã.

Xem Thêm:  Top 20 địa điểm du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đẹp và nổi tiếng 2022

Hội Lim Bắc Ninh

 • Địa chỉ: trên địa bàn huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh
 • Thời điểm: Chính hội được tổ chức vào ngày 13 tháng giêng hàng năm
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Hội Lim được coi là nét kết tinh độc đáo của vùng văn hoá Kinh Bắc.

Cổ xưa xa xưa để lại một phong tục cuốn hút và mê đắm đặc thù mà chỉ Bắc Ninh mới có, chính là những sinh hoạt văn hóa truyền thống hát dân ca Quan họ – loại hình dân ca đã biến thành tài sản văn hóa truyền thống chung của dân tộc.

Ga Từ Sơn Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Trần Phú, TX. Từ Sơn, Tx. Từ Sơn, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Ga Từ Sơn là một nhà ga xe lửa tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh[1]. Nhà ga là một điểm của đường sắt thủ đô – Đồng Đăng và nối với ga Yên Viên với ga Lim.

Lễ Hội Đền Vua Bà Bắc Ninh

 • Thời điểm: Hội đền Vua Bà được tổ chức vào những ngày mùng 6, 7 tháng 2 âm lịch
 • Địa chỉ: làng Viêm Xá (Hoà Long-Yên Phong)
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Lễ tế thần vào sáng mùng 6 khi nào cũng có hát Quan họ ca ngợi công Đứa Vua Bà, cầu Đức Vua Bà cho mưa thuận gió hoà để mùa màng bội thu.

Làng Nghề Đúc Đồng Đại Bái Bắc Ninh

 • Địa chỉ: thuộc huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Làng Đại Bái  từ lâu nổi tiếng với nghề đúc đồng thủ công bằng tay. Sau hàng thế kỷ thăng trầm với nghề, Đại Bái ngày nay được biết đến như 1 làng nghề cổ điển phát triển lớn mạnh, đem đến căn chỉnh tích cực về thương mại toàn cầu cho người dân làng nghề.

Giếng Ngọc Cá Thần Bắc Ninh 

 • Địa chỉ: thôn Viêm Xá, xã Hòa Long, đô thị Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Để lấy nước, khách tham quan phải để giầy, dép trên bờ và đi chân trần xuống bên dưới. Nước múc lên từ giếng có thể uống thẳng trực tiếp mà không cần lọc hay đung nóng, sẽ cảm nhận vị mát lành và ngọt bỗng nhiên không đâu sánh được.

Theo người dân làng Diềm, do nguồn nước chảy từ trong núi, thấm qua tầng tầng lớp lớp đá ong đã tạo ra vị ngọt, mát hiếm có.

Văn Miếu Bắc Ninh Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Đại Phúc, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Văn miếu với các trang lịch sử văn hóa truyền thống, giáo dục còn lưu giữ được cho đến ngày nay là các cứ liệu vô cùng kinh phí của nền văn hiến Kinh Bắc.

Chính vì vậy, Văn miếu Bắc Ninh sẽ biến thành điểm phượt văn hoá cổ điển bùng cháy nhất để khách tham quan được chuyến tham quan, ngắm cảnh và hiểu biết tinh xảo hơn các kinh phí cổ điển văn hoá, giáo dục, nghệ thuật… của con người xứ Kinh Bắc nói riêng và việt nam nói tóm lại trong lịch sử tương tự như bây giờ và tương lai.

Him Lam Plaza Bắc Ninh

 • Địa chỉ: 22 Đường Lý Thái Tổ, Đại Phúc, Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Địa chỉ được coi là điểm kết nối giữa Trung tâm hành chính với những khu quy hoạch mới và khu công nghiệp. Đây còn được xem là là một Vị trí vui chơi quyến rũ ngày cuối tuần dành cho hộ gia đình hay chúng ta trẻ tại Bắc Ninh.

Chùa Dạm Bắc Ninh

 • Địa chỉ: thuộc xã Nam Sơn, đô thị Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Theo thư tịch, sử sách như Việt sử lược, Đại Việt sử ký toàn thư, Đại Nam nhất thống chí, Lịch triều hiến chương loại chí thì vào năm Quảng Hựu thứ nhất (1085), Nguyên phi nhà Lý Ỷ Lan khi dạo chơi Đại Lãm Sơn có ý định xây chùa.

Chùa Kiến Sơ Bắc Ninh

 • Địa chỉ: Phù Đổng, Gia Lâm, thủ đô
Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh

Lúc này, truyền thuyết về thời điểm thành lập chùa Kiến Sơ vẫn còn gây nhiều tranh cãi.

Tương truyền, chùa được một phú hào ở địa phương vì mộ đạo Phật, nên đã bỏ tiền ra thành lập. Sau đó, vị phú hào này mời vị sư tên là Lập Đức đến trụ trì. Không lâu sau, vào năm Canh Tý (820), thiền sư Vô Ngôn Thông từ Quảng Châu Trung Quốc (China) sang việt nam và tu tại chùa cho đến khi ngài viên tịch.

Bạn Đang Xem: Top Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh Đậm Chất Văn Hóa Lịch Sử Nguồn: Du Lịch Việt Nam Top Địa Điểm Du Lịch Bắc Ninh Đậm Chất Văn Hóa Lịch Sử