Review Tham Quan Du Lịch Địa đạo Kim Long Vũng Tàu ở đâu hiện trạng 2022

dia dao kim long 2

địa đạo Kim Long đã khiến nhiều người vô cùng tự hào về tinh thần chiến đấu quả cảm của dân tộc. Vũng Tàu không chỉ được biết đến là địa điểm vui chơi giải trí vào những kỳ nghỉ của hộ gia đình, mà còn là một mảnh đất hào hùng trong cuộc chiến tranh giữ nước. Tọa lạc trong số những nơi đến nổi tiếng của tour du lịch Vũng Tàu,

Địa đạo Kim Long Vũng Tàu ở đâu ?

Địa đạo Kim Long ở thôn Tam Long, xã Kim Long, huyện Châu Đức được hình thành ngay trong lòng địch chiếm đóng từ năm 1962. Địa đạo là minh chứng hùng hồn cho lòng yêu nước, ý chí kiên cường chống giặc ngoại xâm của quân và dân Bà Rịa-Vũng Tàu thời kỳ chiến tranh. Theo thời gian, địa đạo bị xuống cấp, hiện đang được triển khai việc trùng tu, nâng cấp trở thành một địa điểm tham quan, về nguồn cho hành khách và thế hệ trẻ

địa đạo Kim Long

Hướng dẫn dịch chuyển đến địa đạo Kim Long

Xuất phát từ trung tâm thành phố Vũng Tàu, bạn dịch chuyển theo hướng QL56 về phía Đông Bắc trên đường 30/4. Sau đó bạn tiếp tục trở về hướng ra QL51, đến vòng xuyến, đi theo lối ra thứ 3 vào Hùng Vương. Tới đây bạn tiếp tục trở về hướng ra QL56, rồi rẽ trái tại Garage Chín Đội để đến thôn Tam Long. Giờ thì bạn chỉ việc hỏi người dân hoặc đi theo biển hướng dẫn là đến được địa đạo Kim Long nhé! 

Xem Thêm:  Review Tham Quan quần thể nhà Lớn Long Sơn ở đâu kiến trúc hình ảnh 2022

Khám phá khu di tích địa đạo Kim Long

Trước khi đặt chân đến địa đạo, bạn sẽ nhìn thấy biển hướng dẫn vào khu di tích.

Biển hướng dẫn vào khu di tích địa đạo Kim Long

Địa đạo Kim Long vẫn gìn giữ được cấu trúc xây dựng và chiến tích từ xa xưa. Được bảo tồn cảnh giác để mang những nét cổ kính và hoang sơ nhất. Khách du lịch tới đây có thể có những trải nghiệm từ thời chiến sinh động và gần gũi nhất.

Hào chiến địa đạo Kim Long

Biển chỉ dẫn vào khu di tích địa đạo Kim Long

Mặc dù quy mô không to, song địa đạo Kim Long đã thu hút khá nhiều khách tới điểm du lịch Vũng Tàu đến tham quan vào những dịp lễ Tết. Địa đạo này thuộc thôn Tam Long, xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được xây dựng vào năm 1962 và hoàn thành vào năm 1964, có chiều dài 2km.

Địa đạo Kim Long được thiết kế khá độc đáo khi xuyên qua nhà ở, vườn cây ăn trái, có 12 cửa lên xuống và được trang bị chắc chắn, kín đáo. Địa đạo được người dân ngày đêm đào và xây dựng, dù trải qua những trận mưa bom nhưng nơi đây luôn vững chắc để bảo vệ chiến sỹ phương pháp mạng.

Địa đạo Kim Long tọa lạc sâu khoảng 5m dưới mặt đất có những lỗ thông hơi tinh tế, được thiết kế đầy đủ những phòng chức năng phục vụ kháng chiến như phòng ở, phòng họp, phòng y tế, kho lương thực vũ khí đến công sự chiến đấu. Nơi đây có ý nghĩa lịch sử rất to, người dân Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã dựa vào đây để trú ẩn, cũng như duy trì hoạt động của tôi trong suốt thời gian chống Mỹ.

Du khách thăm quan địa đạo Kim Long

Điểm đến lựa chọn này trong tour du lịch này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm rất thật trải qua những hình ảnh, vật dụng còn để lại, tái hiện phần nào đời sống cơ cực của những người anh hùng “dân dã áo vải” trong hành trình chiến đấu bảo vệ quê nhà Tổ quốc.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Suối nước nóng Bình Châu Vũng Tàu đi như thế nào, giá vé ăn gì 2022

Đến với địa đạo Kim Long, bạn sẽ được những hướng dẫn viên giới thiệu rõ ràng và chỉ cho bạn đường vào địa đạo để thấy thực tiễn hơn nữa quá trình hoạt động của những chiến sỹ.

Hào chiến địa đạo Kim Long

Ngoài ra, bạn còn được tham quan phía bên ngoài khu địa đạo với những cây rừng, không gian mát mẻ nhưng kín đáo. Những quán nước, quán ăn nhỏ tập trung phía bên ngoài điểm du lịch này để phục vụ nhu cầu ăn uống nghỉ ngơi. Ngồi trong những chiếc chòi lá, dưới hàng cây tre trúc gợi lên một vùng đất hiền hòa, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy kiêu hãnh, bạn sẽ được người dân địa phương kể về con người và vùng đất nơi đây.

Vào ngày 27/07/1994, địa đạo Kim Long vinh dự được Bộ Văn hóa truyền thống – Thông tin công nhận là di tích Lịch sử – Văn hóa truyền thống cấp Quốc gia. Địa điểm tham quan Vũng Tàu này luôn được duy trì và nâng cấp để trở thành một nơi du lịch thú vị cho hành khách mọi miền. Nếu có dịp tham gia tour du lịch Vũng Tàu để nghỉ mát, bạn hãy đến đây để thấy về vùng đất Vũng Tàu anh hùng và hiểu tỉ mỉ hơn về lịch sử địa phương.

Hiện trạng Địa đạo Kim Long Vũng Tàu

tại địa đạo chỉ có 1 nhà bảo vệ nhưng không người trông giữ, 1 nhà dừng chân rộng khoảng 50 m2. Trong nhà chờ này chỉ có 2 bộ bàn ghế đá. Một dãy nhà vệ sinh phía sau nhà chờ ngừng hoạt động không mở được, bồn rửa tay thì tọa lạc lăn lóc dưới đất… Điều đáng nói, tại đây cũng không có một thuyết minh viên nào.

Xem Thêm:  Review Tham quan Biển Suối Ồ Vũng Tàu di chuyển chơi gì âm thực lưu trú 2022

UBND H.Châu Đức cho biết hiện chỉ có 4 miệng hầm được bảo tồn, trong đó miệng hầm số 4 đã bị lấp. Những đường hầm từ miệng số 1, 2, 3 đến hầm lãnh đạo vẫn có thể dịch chuyển nhưng do không được tu bổ thường xuyên dẫn đến một số nơi không còn nguyên hiện trạng. Đường hầm từ miệng số 3 đến số 4 không thể dịch chuyển.

Một vài lưu ý cho chuyến tham quan

  • Để chuyến đi của bạn thú vị hơn nên đi kèm nhóm đông người để không khí cũng vui hơn rất nhiều.
  • Nên mang theo giầy thể thao để dịch chuyển không bị đau chân và những bộ quần áo thoải mái mặc khi dịch chuyển.
  • Hãy nhớ là mang theo thuốc chống côn trùng, trong địa đạo có những loại côn trùng là điều không thể tránh khỏi đâu nhé.
  • Với những hành khách nước ngoài hoặc không phải dân địa phương không quen thuộc địa hình, hãy đi kèm hướng dẫn viên để tránh bị lạc và nhầm đường.
  • Bạn nên tham khảo những tour đi theo đoàn để đến được nhiều địa điểm khác nhau với mức giá tốt nhất.
  • Cuối cùng bạn nhớ rằng tham khảo thời tiết để đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho chuyến đi nhé!

Chuyên Mục: Review Bà Rịa Vũng Tàu

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Địa đạo Kim Long Vũng Tàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.