Review Sơn La

Review Khám Phá Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu, ở đâu, đường đi, có gì từ A-Z 2021

Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu ở đâu?

Cửa khẩu Sóng Lập hay có cách gọi khác với tên gọi là cửa khẩu Pa Háng, tọa lạc tại bản Pa Lá, xã Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La. Cửa khẩu đó cũng giáp ranh với cửa khẩu Pa Hang tọa lạc ở huyện Samtay, tỉnh Houaphan, Lào. Đây cũng cùng theo đó là vị trí cột mộc biến giới 255 của Lào và Việt Nam.

Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu5


Giới thiệu về Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu Sơn La

Một địa điểm nhiều người biết đến như cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu có lẽ ai ai cũng đã nghe qua nhưng trước đó chưa từng có cơ hội để đi và tham gia trải nghiệm. Một nơi đến chọn lựa đặc điểm ở Mộc Châu, địa điểm khách du lịch có thể hòa vào dòng xoáy người sôi động để dự vào chợ Lào – khu chợ bán đặc sản nổi tiếng của tất cả hai nước Việt Lào.

Nếu có dịp du lịch Mộc Châu vào 2 ngày thời điểm cuối tuần, nhớ chọn lấy cửa khẩu Sóng Mộc làm nơi đến chọn lựa cho cuộc hành trình dài 2 ngày 1 đêm để có thể hiểu hơn về cuộc sống hệt như các điều thích thú quanh đây.

Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu hệt như bao cửa khẩu khác, là địa điểm giao lưu văn hóa cổ truyền giữa hai nước Việt Nam. Đây cũng chính là địa điểm có mặt của chợ Lào, một khu chợ nhỏ dại là địa điểm mà dân cư của hai nước có thể tới trao đổi, giao thương sản phẩm. Hãy tới với cửa khẩu Sóng Lập một lần, các bạn sẽ nhận ra rằng sẽ chẳng có một bức rào cản nào về đất nước, văn hóa cổ truyền hay ngôn ngữ của.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Mộc Châu Sơn La, Ở Đâu, Đường Đi, Có Gì đẹp, Chi tiết từ A-Z 2021
Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu4

Du lịch Mộc Châu tới với cửa khẩu Lóng Sập, các bạn sẽ có thể cảm nhận thấy cảm thấy được cả một khoảng không mang đậm nét đặc thù của các người Lào. Dù vậy, sẽ chẳng có một rào cản ngôn ngữ nào ở đây cả, đa phần mỗi người ở đây cũng tiếp tục tiếp xúc bằng tiếng của nước họ nhưng tiếng Việt thì họ vẫn hiểu đôi chút. Riêng một số trong những các phòng trưng bày còn đề biển tiếng Việt, để khách tới chơi có thể chọn lấy một sản phẩm tán thành.

Bạn có thể áp dụng ngay chính mệnh giá thành Việt để mua bất kỳ món hàng nào vì phần lớn những người dân bán nào thì cũng biết được giá cả của tiền Việt. Bạn chỉ cần chỉ tay vào thứ mà bạn thích mua, người sở hữu chiếm hữu cũng tiếp tục hiểu ngay và họ ra dấu bằng tiền Việt, toàn bộ giới thiệu rất chi là thoải mái và dễ chịu, dễ hiểu. Này cũng có thể nói là một điều đặc biệt, nhiều lúc còn rất thích thú nữa.


Tham quan Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu Sơn La

Là một nơi đến chọn lựa không thật mới lạ nhưng chợ Lào – Cửa khẩu Lóng Sập vẫn lôi cuốn nhiều du khách tới tham quan, đặc biệt vào các ngày thời điểm cuối tuần hay Dịp lễ thì sẽ càng cũng biến thành đông đúc. Chợ mở cửa hằng ngày, từ sáng sớm cho tới đêm khuya nhưng bao giờ cũng cảm thấy sôi động người quan lại.

Chợ chủ đạo là địa điểm giao lưu giữa những người dân dân bản địa. Họ tới, đưa theo các gì trồng được để bán ra cho khách. Đổi lại, họ cũng tiếp tục mua thêm các món ăn, thức uống hoặc là các đồ vật thiết yếu.

Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu3

Nói là chợ nhưng chủ đạo chỉ là các quầy hàng được tạo bên bằng các tấm vạt và vài thanh tre. Nhìn bao quát chợ chỉ rộng tầm 400m2, các quầy hàng được dựng lên san sát nhau càng khiến cho khu chợ cũng biến thành đầm ấm và nhộn nhịp hơn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bản Thung Cuông Mộc Châu, Ở đâu? Đường Đi? 2023

Nếu cảnh báo, các bạn sẽ cảm thấy rằng, khách đi chợ chủ đạo là người Lào, người Việt giá thấp hơn. Những hàng hóa bày bán ở đây chủ đạo vẫn là các trang phục cổ truyền của các người Lào. Nếu cảnh báo bạn cũng tiếp tục cảm thấy nhiều địa điểm có bán đồ của Việt Nam nhưng không thật phổ biến.

Sau khi đã đi được được dạo một vòng, ngắm nghía cho bằng hết những chiếc thích thú của chợ Lào, khách tới đây thường hay tìm lấy một trong những quán nho nhỏ dại để ăn chút đặc sản nổi tiếng cho thấy thêm.

Nếu chuyển dời ngang qua khu ẩm thực ăn uống, chắc chắn là các bạn sẽ không hề nào bỏ qua mừi hương thoảng qua của món chân gà nướng, hay đi chạy dọc theo một lối nhỏ dại lên dốc bạn cũng tiếp tục dễ dàng và đơn giản bắt gặp món nộm đu đủ, một món ngon rất tương thích để giải ngấy.

Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu2


Phương thức di chuyển tới Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu Sơn La

Từ giữa trung tâm Mộc Châu, bạn có thể dễ dàng và đơn giản tìm đường để tới với cửa khẩu Sóng Lập nếu như muốn đăng ký vào chợ Lào – một nét đặc thù văn hóa cổ truyền giữa hai nước. Từ thị trấn Mộc Châu đi cửa khẩu Lóng Sập xa khoảng 35km, nếu chạy xe gắn máy sẽ mất khoảng 1 tiếng để tới địa điểm.

Xuất phát từ Mộc Châu, để tham quan cửa khẩu Lóng Sập, mỗi người cứ chạy theo phía đại lộ 43, theo phía đi thác Dải Yếm là được. Bạn nhớ cảnh báo trên đường cũng có có mặt bản chỉ dẫn, cứ thế mà chạy xe tới.

Đường cũng khá là dễ đi, chủ hơi nhỏ dại một xíu nên nếu xế là nữ vẫn thoải mái và dễ chịu mà hoàn toàn không gặp bất kỳ một khó khăn nào. Quang cảnh hai bên đường đẹp rất chi là, với các rừng xanh ngắt. Nếu du lịch Mộc Châu tự cung vào tháng một tới tháng ba được xem là mùa của hoa mận nở trắng cả một vùng.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Bản Mòng Sơn La, Ở Đâu, đường đi, mùa nào đẹp chi tiết từ A-Z 2022

Từ cửa khẩu Lóng Sập tới chợ Lào chỉ mất tầm 30 phút đi dạo, vấn đề này cũng có có nghĩa là bạn cần phải gửi xe gắn máy lại ngay đồn biên phòng hoặc là nhà dân ở bên cạnh đó. Mỗi người cũng nhớ rằng để qua chợ Lào không thay đổi phải khai báo với bộ đội biên phòng trước đây rồi mới được phép đi, nói là khai báo nhưng chỉ dễ dàng là thỏa mãn thông tin danh xưng, số người cho đảm bảo an toàn.

Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu1

Thủ tục sang cửa khẩu Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu Sơn La

  • Để qua được cửa khẩu Lóng Sập, bạn cần phải dựng xe ở bãi giữ xe ở Việt Nam. Hải quan Việt Nam cấm đoán mang xe gắn máy theo vì nguyên nhân để ngăn chặn tệ nạn kinh doanh ma túy ở vùng biên.
  • Sau khi trình minh chứng thư, bạn để được hải quan Việt Nam đưa cho 1 tờ giấy trình làng để qua cửa khẩu và sang xuất trình sách vở và giấy tờ ở cửa khẩu Lào. Phí ở cửa khẩu Việt Nam là 10.000vnđ.
  • Thủ tục qua cửa khẩu Lóng Sập cực kì dễ, chỉ có điều cấm đoán người Việt mang xe gắn máy qua vì sợ bám dính vụ ma túy.
  • Nếu bạn nào có dự định đem xe gắn máy qua Lào để du lịch, rất cần được điều tra kỹ trước vụ này, nhất là cửa khẩu Lóng Sập, địa điểm rất gần với vùng tàn trữ man túy, trồng cây thuốc phiện.


Clip review Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu Sơn La

Chuyên Mục: Review Sơn La

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu có gì vui, đi bằng phương pháp nào?

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button