Review Khám Phá Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu, ở đâu, đường đi, có gì từ A-Z 2021

Cua khau Long Sap Moc Chau Son La4

Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu ở đâu?

Cửa khẩu Sóng Lập hay còn được gọi với cái tên là cửa khẩu Pa Háng, tọa lạc tại bản Pa Lá, xã Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La. Cửa khẩu này cũng giáp ranh với cửa khẩu Pa Hang tọa lạc ở huyện Samtay, tỉnh Houaphan, Lào. Đây cũng đồng thời là nơi đặt cột mộc biến giới 255 của Lào và Việt Nam.

Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu5


Giới thiệu về Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu Sơn La

Một địa danh nổi tiếng như cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu có lẽ ai cũng đã nghe qua nhưng chưa từng có thời cơ để đi và trải nghiệm. Một điểm đến chọn lựa nổi bật ở Mộc Châu, nơi khách tham quan có thể hòa vào dòng người tấp nập để tham gia vào chợ Lào – khu chợ bán đặc sản của cả hai nước Việt Lào.

Nếu có dịp du lịch Mộc Châu vào 2 ngày cuối tuần, nhớ chọn lấy cửa khẩu Sóng Mộc làm điểm đến chọn lựa cho cuộc hành trình dài 2 ngày 1 đêm để có thể hiểu hơn về đời sống cũng như những điều thú vị quanh đây.

Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu cũng như bao cửa khẩu khác, là nơi giao lưu văn hóa truyền thống giữa hai nước Việt Nam. Đây cũng là nơi xuất hiện của chợ Lào, một khu chợ nhỏ là nơi mà người dân của hai nước có thể đến trao đổi, mua bán món đồ. Hãy đến với cửa khẩu Sóng Lập một lần, bạn sẽ nhận ra rằng sẽ chẳng có một bức rào cản nào về quốc gia, văn hóa truyền thống hay ngôn ngữ của.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Hồ Tiền Phong Sơn La, ở đâu, có gì, đường đi, chi tiết từ A-Z 2022
Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu4

Du lịch Mộc Châu đến với cửa khẩu Lóng Sập, bạn sẽ có thể cảm nhận thấy được cả một không gian mang đậm nét đặc trưng của những người Lào. Dù vậy, sẽ chẳng có một rào cản ngôn ngữ nào ở đây cả, hầu hết mọi người ở đây cũng sẽ tiếp xúc bằng tiếng của nước họ nhưng tiếng Việt thì họ vẫn hiểu đôi chút. Riêng một số những showroom còn đề biển tiếng Việt, để khách đến chơi có thể chọn lấy một món đồ ưng ý.

Bạn có thể sử dụng ngay chính mệnh giá tiền Việt để mua bất kỳ món hàng nào vì hầu như những người bán nào cũng biết được giá trị của tiền Việt. Bạn chỉ cần chỉ tay vào thứ mà bạn muốn mua, người chủ sở hữu cũng sẽ hiểu ngay và họ ra dấu bằng tiền Việt, tất cả ra mắt vô cùng thoải mái, dễ hiểu. Đó cũng có thể nói là một điều tính chất, đôi khi còn rất thú vị nữa.


Tham quan Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu Sơn La

Là một điểm đến chọn lựa không quá mới mẻ nhưng chợ Lào – Cửa khẩu Lóng Sập vẫn thu hút nhiều khách đến tham quan, tính chất vào những ngày cuối tuần hay ngày lễ thì càng trở nên đông đúc. Chợ mở cửa mỗi ngày, từ sáng sớm cho đến đêm khuya nhưng khi nào cũng thấy tấp nập người quan lại.

Chợ chủ yếu là nơi giao lưu giữa những người dân địa phương. Họ đến, mang theo những gì trồng được để bán cho khách. Đổi lại, họ cũng sẽ mua thêm những đồ ăn, thức uống hoặc là những vật dụng thiết yếu.

Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu3

Nói là chợ nhưng chủ yếu chỉ là những gian hàng được tạo bên bằng những tấm vạt và vài thanh tre. Nhìn bao quát chợ chỉ rộng tầm 400m2, những gian hàng được dựng lên san sát nhau càng làm cho khu chợ trở nên ấm cúng và sôi động hơn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Bản Làng Hồng Ngài Sơn La, ở đâu, đường đi, có gì chi tiết A-Z 2022

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng, khách đi chợ chủ yếu là người Lào, người Việt rẻ hơn. Những mặt hàng bày bán ở đây chủ yếu vẫn là những trang phục truyền thống của những người Lào. Nếu để ý bạn cũng sẽ thấy nhiều nơi có bán đồ của Việt Nam nhưng không quá phổ cập.

Sau khi đã đi được dạo một vòng, ngắm nghía cho bằng hết những cái thú vị của chợ Lào, khách đến đây thường hay tìm lấy một vài quán nho nhỏ để ăn chút đặc sản cho biết.

Nếu di chuyển ngang qua khu ẩm thực, chắc rằng bạn sẽ không thể nào bỏ qua mùi thơm thoảng qua của món chân gà nướng, hay đi dọc theo một lối nhỏ lên dốc bạn cũng sẽ dễ dàng phát hiện món nộm đu đủ, một món ngon rất thích hợp để giải ngấy.

Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu2


Phương thức dịch chuyển đến Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu Sơn La

Từ trung tâm Mộc Châu, bạn có thể dễ dàng tìm đường để đến với cửa khẩu Sóng Lập nếu muốn tham gia vào chợ Lào – một nét đặc trưng văn hóa truyền thống giữa hai nước. Từ thị trấn Mộc Châu đi cửa khẩu Lóng Sập xa khoảng 35km, nếu chạy xe máy sẽ mất khoảng 1 tiếng để đến nơi.

Xuất phát từ Mộc Châu, để tham quan cửa khẩu Lóng Sập, mọi người cứ chạy theo hướng quốc lộ 43, theo hướng đi thác Dải Yếm là được. Bạn nhớ lưu ý trên đường cũng có xuất hiện bản hướng dẫn, cứ thế mà chạy xe đến.

Đường cũng tương đối là dễ đi, chủ hơi nhỏ một xíu nên nếu xế là nữ vẫn thoải mái mà không gặp bất kỳ một trở ngại nào. Quang cảnh hai bên đường xinh vô cùng, với những rừng xanh ngắt. Nếu du lịch Mộc Châu tự túc vào tháng một đến tháng ba sẽ là mùa của hoa mận nở trắng cả một vùng.

Xem Thêm:  Review Du Lịch Bản Mòng Sơn La, Ở Đâu, đường đi, mùa nào đẹp chi tiết từ A-Z 2022

Từ cửa khẩu Lóng Sập đến chợ Lào chỉ mất tầm nửa tiếng đi chơi, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải gửi xe máy lại ngay đồn biên phòng hoặc là nhà dân ở gần đó. Mọi người cũng nhớ là để qua chợ Lào ổn định phải khai báo với bộ đội biên phòng trước đó rồi mới được phép đi, nói là khai báo nhưng chỉ đơn giản là thỏa mãn thông tin tên tuổi, số người cho đảm bảo.

Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu1

Thủ tục sang cửa khẩu Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu Sơn La

  • Để qua được cửa khẩu Lóng Sập, bạn phải dựng xe ở bãi giữ xe ở Việt Nam. Hải quan Việt Nam không cho mang xe máy theo vì lý do để ngăn ngừa tệ nạn kinh doanh ma túy ở vùng biên.
  • Sau khi trình chứng minh thư, bạn sẽ được hải quan Việt Nam đưa cho 1 tờ giấy giới thiệu để qua cửa khẩu và sang xuất trình giấy tờ ở cửa khẩu Lào. Phí ở cửa khẩu Việt Nam là 10.000vnđ.
  • Thủ tục qua cửa khẩu Lóng Sập cực kỳ dễ, chỉ có điều không cho người Việt mang xe máy qua vì sợ dính vào vụ ma túy.
  • Nếu bạn nào có ý định đem xe máy qua Lào để du lịch, cần phải tìm hiểu kỹ trước vụ này, nhất là cửa khẩu Lóng Sập, nơi rất gần với vùng tàn trữ man túy, trồng cây thuốc phiện.


Clip review Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu Sơn La

Chuyên Mục: Review Sơn La

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu có gì vui, đi bằng phương thức nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published.