Review Hà Nội

Review Tham Quan công viên Thống Nhất Hà Nội ở đâu,giá vé,có gì đặc sặc,check in 2022

Công viên Thống Nhất như một điểm đến lựa chọn lựa chọn, thân mật và gần gũi giành riêng cho cục bộ mỗi cá nhân giữa lòng thủ đô. Công viên lôi cuốn mỗi cá nhân bởi khoảng không xanh tuyệt đối và gợi nhớ về thuở nào kỳ lịch sử hùng tráng của dân tộc Việt Nam.

Công viên là nơi thân thuộc, thân mật và gần gũi giành riêng cho cục bộ mỗi cá nhân

Công viên Thống Nhất ở đâu?

Công viên Lê Nin hay còn được gọi là công viên Thống Nhất. Công viên tọa lạc ở vị trí đặt đắc địa tiếp giáp với 4 đường phố. Đây là các phố: Nguyễn Đình Chiểu, phố Trần Nhân Tông, Lê Duẩn, Đại Cồ Việt. Công viên có những địa điểm tọa lạc trên đường Trần Nhân Tông, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  • Vị trí: 354A Đường Lê Duẩn, Phương Liên, Quận Quận Đống Đa, Hà Nội

Công viên ở trọng tâm thủ đô nên rất thuận tiện cho việc di chuyển. Những bạn cũng luôn tồn tại thể đi ôtô, mô tô, đi dạo hoặc cần sử dụng phương tiện đi lại công cộng như xe buýt.

Tham Quan công viên Thống Nhất Hà Nội

Nếu dữ thế chủ động đi bằng ôtô hoặc mô tô, bạn di chuyển từ Tràng Thi rẽ sang ngã 4 Cửa Nam và rẽ sang Điện Biên Phủ. Hoặc bạn cũng luôn tồn tại thể đi từ hướng Trần Phú để đến công viên. Vừa đi bạn vừa rất có thể tìm hiểu thêm về mảnh đất nền đô thành nghìn năm văn hiến.

Nếu vận động và di chuyển bằng xe buýt thì bạn cũng luôn tồn tại thể lựa chọn các tuyến sau: Xe buýt tới công viên số 02: Bác Cổ – Bến xe Yên Nghĩa. Xe buýt dừng gần công viên số 32: Bến xe Giáp Bát – Nhổn. Giá vé xe buýt rất rẻ chỉ 7000 đồng/ người

Công viên mở cửa 24/7 đáp ứng có nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí của rất nhiều cư dân. Trước đây, giá vé vào Công viên Thống Nhất là 4000 đồng/ người lớn. Nếu như với trẻ em là 2000 đồng/ người.

Tên thường gọi công viên Thống Nhất

Giữa vô vàn các công viên mới vừa đẹp vừa hiện đại ở thủ đô bây giờ, công viên Thống Nhất nghe thật cũ kỹ, đầy hoài niệm, như tên gọi xe đạp Thống Nhất, nhà máy diêm Thống Nhất nối sát với tuổi thơ của rất nhiều cụ ông cụ bà người Hà Nội từ phương pháp đây rất lâu vậy. Tại sao chưa hẳn là tên gọi nghe “cao cấp” hơn, hoặc tên một vĩ nhân gì đấy?

Tham Quan công viên Thống Nhất Hà Nội 1

Dễ dàng vì công viên Thống Nhất mang trong mình bề dày lịch sử đáng khâm phục. Khởi đầu thành lập năm 1958 và khánh thành sau hai năm nhờ công sức lao động tự nguyện của nhân dân, công viên chọn cái tên là “Thống Nhất” theo ước nguyện đoàn tụ 2 miền của đồng bào cả nước.

Công viên được xây bên đường đại lộ 1, từng ngày có các chuyến tàu chở đoàn cán bộ giải phóng miền Nam trải qua. Rất có khả năng nói, công viên Thống Nhất không riêng gì là một nơi tụ họp của công nhân viên chức thời này mà còn mang trong mình nhiệm vụ lịch sử nối sát 2 miền Nam Bắc, là người chứng kiến tận mắt sống trải qua bao thăng trầm của giang sơn suốt hơn 60 năm.

Map do Sở Địa chính TP. Hà Nội in tháng một/1957 đã cho chúng ta biết khu hồ Bảy Mẫu vẫn còn tuyến đường chéo nối cuối phố Nguyễn Đình Chiểu, Tô Hiến Thành xuyên thẳng qua đầm hồ để sang bên đường Lê Duẩn bây giờ. Dần dần, thông qua nhiều mốc thời hạn, công viên được hoàn thành từng bộ phận, tu sửa, đầu tư và quy hoạch thêm cảnh quan mới, trồng cây trồng phủ kín khắp Vị trí và chiếm hữu hình dạng như bây giờ.

Tham Quan công viên Thống Nhất Hà Nội 2

Ngày nay, công viên được bao quanh bởi 4 con đường lớn: Trần Nhân Tông, Đại Cồ Việt, Nguyễn Đình Chiểu và Lê DuẩnĐã từng có một thời gian địa điểm đó được thay tên thành công viên Lê Nin, nhưng sau lúc vườn hoa Chi Lăng ở ngã 4 Điện Biên Phủ – Hoàng Diệu được đặt theo tên vị lãnh tụ Nga thì công viên Thống Nhất được gọi lại với tên cũ.

Giới thiệu về công viên Thống Nhất

Sau năm 1954, giang sơn còn chịu cảnh Bắc Nam biệt li, Miền Bắc lấn sân vào tiến độ thành lập XHCN, Miền Nam vẫn còn gồng mình gánh chịu các đau thương cuộc chiến tranh. Hiện nay, những người dân cán bộ viên chức Miền Nam thường chọn một Vị trí công cộng để tụ họp, tập trung, tổ chức sinh hoạt các tháng. Vị trí đó đây là công viên Thống Nhất.

Công viên Thống Nhất

Ngày đó, công viên Thống Nhất thành lập dựa vào lao động tự nguyện của rất nhiều cư dân Hà Nội với nhu yếu giang sơn sớm ngày thống nhất, cư dân Bắc Nam sớm ngày đoàn viên. Tên gọi “Thống Nhất” mang một đặc biệt ý nghĩa, nguyện vọng đặc biệt của rất nhiều cư dân Miền Bắc kể riêng và khắp cơ thể dân Việt Nam nói Kết luận.

Công viên được xây bên đường đại lộ 1, còn đường từng ngày có các chuyến tàu chở đoàn cán bộ giải phóng Miền Nam trải qua. Rất có khả năng nói, công viên Thống Nhất không riêng gì là một nơi tụ họp, tập trung của công nhân viên chức thời này mà còn mang trong mình nhiệm vụ lịch sử nối sát 2 miền Nam Bắc, là người chứng kiến tận mắt lặng thầm nhìn cảm thấy bao thăng trầm của dân tộc trong các năm tháng kháng chiến đạn bom cho tới ngày chủ quyền thống nhất.

Ngày nay, công viên Thống Nhất được nghe biết là công viên lớn nhất Hà Nội với diện tích mặt hồ lên tới 28ha. Tọa lạc trên đường Trần Nhân Tông, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội, công viên tiếp giáp với 4 đường phố Trần Nhân Tông, Đại Cồ Việt, Lê Duẩn và Nguyễn Đình Chiểu. Từng có thời hạn công viên Thống Nhất được gọi là công viên Lê Nin, nhưng sau này khi vườn hoa Chi Lăng được gọi là vườn hoa Lê Nin thì công viên Thống Nhất lại quay lại với tên thường gọi cũ của mình.

Tham Quan công viên Thống Nhất Hà Nội 3

Tọa lạc ở vị trí đặt tiếp giáp với 4 con đường mờ mịt ở Hà Nội nhưng lạ thay, công viên Thống Nhất luôn giữ được vẻ yên tĩnh, yên tĩnh, trong lành và thoáng mát của mình. Đây không các là Vị trí hội họp, tụ tập sinh hoạt của rất nhiều cư dân Hà Nội mà còn là địa điểm du lịch Hà Nội thích thú khách du lịch trong và ngoài nước.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Nhà Hát Lớn Hà Nội ở đâu,tour,lịch sử,kiến trúc 2022

Giá vé tới công viên Thống Nhất

Trước đây, công viên Thống Nhất thu vé cổng vào với người lớn là 4000 đồng/ lượt và với trẻ em áp dụng 2000 đồng/ lượt. Nhưng sau này, nhiều quan điểm cư dân nhận định rằng, công viên là Vị trí đáp ứng mục tiêu sinh hoạt tập thể, chuyển động xã hội nên bây giờ, công viên Thống Nhất không áp dụng bán vé cổng vào. Quý khách hoặc cư dân Hà Nội tới đây chỉ mất tiền vé gửi xe mà thôi.

Ngoài địa điểm cổng vào công viên Thống Nhất có địa điểm gửi xe, giá gửi xe là 5.000 đồng vào ban ngày và 7.000 đồng vào đêm hôm. Nếu bạn gửi ôtô thì giá vé được xem là 30.000 đồng/ lượt.

Di chuyển tới công viên Thống Nhất

Cách di chuyển đến công viên Thống Nhất

Công viên Thống Nhất có 2 cổng vào, 1 trên đường Lê Duẩn, cổng sót lại ở đường Đại Cồ Việt. Nếu bạn là khách du lịch lần đầu ghé qua Hà Nội và muốn tới tham quan công viên lớn nhất thủ đô này thì tốt nhất nhất bạn nên book grab hoặc gọi xe ôm cổ truyền.

Hiện nay, xe ôm công nghệ nâng tầm phát triển mạnh nên rất thuận tiện cho bạn, dù bạn đang ở bất kể nơi nào thì tài xế cùng sẽ giúp đỡ bạn tới công viên Thống Nhất nhanh nhất và cung đường thuận tiện nhất. Bạn nhớ book grab thay thế vì gọi xe ôm cổ truyền nhé! Vì nếu bạn là khách từ xa tới, khi đi xe cổ truyền rất dễ bị các tài xế chặt chém, nhưng nếu book grab thì giá dịch vụ đã được thông báo tới cho quý khách hàng rồi.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu muốn lựa chọn phương tiện đi lại khác để di chuyển tới công viên Thống Nhất, bạn cũng luôn tồn tại thể chọn xe buýt, vừa được ngắm nhìn và thưởng thức thành phố, vừa tiết kiệm kinh phí đi lại.

Ở công viên Thống Nhất có rất nhiều tuyến bus trải qua như tuyến bus 03, 09, 11, tuyến xe 30, 32, 35, hay 41, 44 và 51. Bạn cũng luôn tồn tại thể lựa chọn tuyến 30, 11, 09, chính là các tuyến bus tới công viên Thống Nhất nhanh hơn, giúp đỡ bạn tiết kiệm được rất nhiều thời hạn di chuyển.

Mức chi phí vé bây giờ của rất nhiều tuyến bus ở nội thành Hà Nội chủ đạo là 7.000 đồng/ lượt. Trung bình 15 phút sẽ có một tuyến xe nên nếu lựa chọn di chuyển bằng xe buýt, các bạn sẽ mất khá nhiều thời hạn đấy!

Tham Quan công viên Thống Nhất Hà Nội 4

Lịch sử công viên Lê Nin

Từ thời điểm năm 1894 tới 1897, thực dân Pháp phá và chiếm thành Hà Nội. Chúng đã lấp hồ Voi làm vườn hoa. Sau đó Vị trí đây chọn cái tên rất tây là Robin. Thực dân Pháp cho thành lập ở đây một cụm tượng đài có hai lính Pháp. Trong đó, một tên giương súng chĩa vào Cột cờ còn một tên vung tay ném lựu đạn.

Còn bao quanh bệ của tượng đài, chúng đắp lên tấm hình các tầng lớp cư dân bản xứ. Đây là các giai tầng sĩ, nông, công, thương. Mặt phía đằng trước của bệ thì cho đắp hình người nông dân vác cày, dắt trâu ra đồng. Vì thế nên cư dân VN gọi Vị trí chính là vườn hoa “Canh Nông”.

Phương thức mạng tháng tám năm 1945 thành công vang dội, nhân dân Hà Nội phá bỏ tượng đài thực dân ở vườn hoa. Nhưng họ vẫn không thay đổi cảnh quan của vườn. Vườn được thay tên thành vườn hoa Chi Lăng.

Tượng đài vị lãnh tụ nổi tiếng thế giới: Lê Nin

Tới năm 1982, nhà VN cho xây tượng đài Lênin ở vườn hoa này. Cho tới ngày 20/8/1985, tượng phật Lênin bằng đồng đã được dựng lên. Tượng cao 5,2m và được đặt trên bệ đá hoa cương cao 2,7m. Tượng Lê Nin quay mặt ra phía đường Điện Biên Phủ. Cuối cùng trong ngày 7/10/2003, vườn hoa Chi Lăng đã được thay tên thành công viên Lênin.

Công viên Lê Nin có gì đặc sắc?

Công viên có diện tích khoảng 17.000m². Đấy là một Vị trí có khoảng không khoáng đãng, thoáng đãng giữa lòng thủ đô Hà Nội. Công viên Lênin là một điểm đến lựa chọn lựa chọn thân mật và gần gũi giành riêng cho cục bộ mỗi cá nhân không phân biệt tuổi tác.

Hình ảnh thơ mộng trong công viên

Công viên được trồng quá nhiều cây cối tỏa bóng mát và tạo cảnh quan đẹp. Đây đây là nơi mỗi cá nhân thường đến để dạo mát, thư giãn hay tập thể dục. Công viên cũng chính là nơi hay tổ chức các chương trình giao lưu, văn nghệ cho thiếu nhi. Thỉnh thoảng dạo quanh công viên, bạn cũng tiếp tục bắt gặp được các đôi uyên ương tự sướng cưới. Họ cùng với nhau lưu giữ lại các bức họa đồ cưới đẹp và lãng mạn nhất tại Vị trí đây.

Công viên cũng đây là dẫn chứng cụ thể cho tình yêu, kính trọng của nhân dân ta với Lê Nin. Tượng phật Lê Nin bằng đồng tuyệt đẹp đây là dấu hiệu sự trân trọng vị lãnh tụ vĩ đại của trào lưu công nhân, nhân dân lao động trên toàn xã hội. Vào các dịp nghỉ lễ hội lớn, ngày sinh Lê Nin và ngày đáng nhớ Phương thức mạng Tháng Mười Nga 7-11 dưới chân tượng đài luôn có các lẵng hoa tươi tươi thắm. Vị trí đây đây là biểu tượng cho tình đoàn kết hữu nghị hai nước Việt, Nga.

Khám phá công viên Thống Nhất

Nơi vui chơi giải trí, thư giãn của rất nhiều cư dân Hà Nội

Địa điểm vui chơi, thư giãn của người dân Hà Nội

Y y hệt như quá nhiều công viên khác ở Hà Nội, công viên Thống Nhất là 1 phần cuộc sống tinh thần đã không còn gì thiếu của rất nhiều cư dân quanh địa điểm này. Với diện tích lớn, có rất nhiều cây cối, hồ nước rộng, công viên Thống Nhất được nhìn nhận như “lá phổi xanh” giữa lòng Hà Nội, đưa tới cho cư dân không khí trong lành, thoáng rộng.

Công viên Thống Nhất là việc lựa chọn của không ít người già, người trung niên vào các buổi sáng và của tất khắp cơ thể dân vào tầm xế chiều và buổi tối. Với cư dân Hà Nội, khi sự ồn ào và sôi động thường nhật lẫn các tác nhân tác hại đang sẵn có biểu hiện ngày càng tăng ngày ngày “bủa vây” tới cuộc đời của mình, khiến họ căng thẳng, bi quan và tuyệt vọng thì một thiên nhiên và môi trường thiên nhiên xanh, sạch, đẹp, trong lành và làm dịu mát đây là một nơi lý tưởng.

Nếu tới công viên Thống Nhất vào buổi sáng để tập thể dục, các bạn sẽ cảm thấy cảm thấy được sự tinh khiết, trong lành của sương mai và các gì tinh khôi nhất của đất trời lúc chưa bị các ồn ào cuộc đời tàn phá, đây cũng đây là nguyên nhân rất đa số chúng ta già, người trung tuổi lựa chọn tới đây vào buổi sáng để dạo chơi, tập thể dục.

Ở ở bên cạnh đó, vào tầm xế chiều hoặc buổi đêm, độ ẩm ở Hà Nội xuống thấp hơn, nếu là ngày hè, trời rất mát, nếu là mua đông sẽ có cảm hứng se lạnh, nhưng đây chính là cái lạnh trong lành từ các làn gió vắt qua tán cây lá trong xanh hay sự mát lạnh từ dưới lòng hồ hắt lên. Cảm nghĩ cắm tai nghe nhạc, vừa chạy bộ hoặc dạo chơi quanh bờ hồ, hay dễ dàng ngồi tán gẫu cùng đồng bọn, ba mẹ rồi ngả mình trên thảm cỏ xanh non thật tuyệt biết bao.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Việt Phủ Thành Chương Hà Nội ở đâu,giá vé,có gì,chơi gì 2022

Tượng đài Bác Hồ – Bác Tôn

Tượng đài Bác Hồ - Bác Tôn

Tượng đài của 2 vị lãnh tụ tài ba của dân tộc Việt Nam được đặt trung tâm của công viên Thống Nhất, dấu hiệu khát khao giang sơn về chung một nhà, 2 miền hòa chung một dải của rất nhiều cư dân cả nước.

Toàn cảnh tượng phật đài hướng về phương Nam, như lúc sinh thời Hồ Chí Minh đã có lúc từng nói: “Miền Nam ruột thịt luôn trong con tim tôi”.

Đấy là công trình dấu hiệu sự kính trọng, biết ơn công lao lớn lớn của 2 vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, cùng theo đó cũng dấu hiệu khát khao đoàn viên Bắc Nam một nhà của rất nhiều cư dân cả nước lúc này.

Hòn đảo Hòa Bình giữa lòng hồ Bảy Mẫu

Đảo Hòa Bình giữa lòng hồ Bảy Mẫu

Hồ Bảy Mẫu chiếm phần lớn diện tích của tất cả công viên Thống Nhất, đưa tới cho cư dân một khoảng không rất chi là lý tưởng. Tọa lạc giữa hồ Bảy Mẫu, hòn đảo Hòa Bình là Vị trí trình làng các hoạt động sinh hoạt sinh hoạt xã hội, chuyển động vui chơi giải trí tập thể như team-building, sinh hoạt CLB, tập thể dục, ca hát, event phía bên ngoài…

Rất có khả năng nói, sự ồn ào, huyên náo của tất cả công viên Thống Nhất đều xuất phát điểm từ đây. Vào mỗi buổi chiều, cư dân Hà Nội chọn hòn đảo Hòa Bình là Vị trí tập thể dục, múa Thái cực quyền, dưỡng sinh, tất cả chúng ta trẻ chọn chính là Vị trí sinh hoạt tập thể, hội họp, nhảy hip – hop, trượt ba – tanh….

Ngày trước, hòn đảo Hòa Bình nói một cách khác là hòn đảo Cò vì thường xuyên có đàn cò bay về trú ngụ ở các tán cây rầm rịt. Tuy nhiên, sau này, cư dân Hà Nội thành lập nhà cửa san sát nhau, sự ồn ào huyên náo với nhịp sống bon chen thường ngày của rất nhiều cư dân thủ đô tình cờ “xua đuổi” đàn cò trắng, lâu dần, đã hết nhiều cò bay về đây nữa.

Không khí ở đây tuy ồn ào, huyên náo nhưng không thua kém phần lãng mạn, yên tĩnh. Có một khoảng thời gian, cư dân muốn lên hòn đảo Hòa Bình phải chèo thuyền nhỏ dại ra hồ vì chưa xuất hiện cầu bắc ra hòn đảo.

Cầu nối hòn đảo Hòa Bình

Cầu nối đảo Hòa Bình

Ngay từ cổng vào, khách du lịch rất có thể nhìn cảm thấy một cái cầu nhỏ dại trắng trắng nối vào hòn đảo Hòa Bình, cây cầu đó có tên là cầu Thống Nhất với nhu yếu 2 miền tụ họp.

Ngoài hòn đảo Hòa Bình, trong công viên Thống Nhất sót lại thêm hòn đảo Dừa đặc trung cho Miền Nam ruột thịt yêu thương và hòn đảo Gió có quán nhỏ dại gọi là Quán Gió, bây giờ đã thay tên thành quán Gió Mới với nhu yếu đem khát vọng chủ quyền, chủ quyền vươn lên chầu trời xanh.

Ngôi nhà Gương 40 năm tuổi

Ngôi nhà Gương 40 năm tuổi

Ngôi nhà Gương “già nua” ở công viên Thống Nhất trước đó là một khu căn hộ cũ kỹ, sập xệ và xuống cấp và bị lãng quên. Nhưng giữa năm 2017, thành phố Hà Nội ra quyết định tu sửa căn nhà Gương với nhu yếu lưu giữ lại các kinh phí cổ truyền ở công viên Thống Nhất, cùng theo đó, đưa công viên Thống Nhất biến thành nơi thường xuyên lui đến của nhiều trẻ em, bạn trẻ…

Sau hơn 6 tháng tu sửa, bằng đôi bàn tay thẩm mỹ và nghệ thuật của 3 họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, Nguyễn Hoàng Tùng và Bùi Viết Đoàn, nhà Gương đã mang một hình dạng mới.

Nhà Gương là một Trường Sa thu nhỏ dại với một xã hội đại dương trong xanh, bát ngát và tươi mới. Những bức họa đồ liên hoàn với chủ đề biển hòn đảo từ biển Hạ Long, sóng Trường Sa, trong lòng đại dương… được tạo thành bởi 2 triệu mảnh gốm nhiều Màu sắc đưa tới cho nhà Gương một vẻ đẹp và sức thích thú đã không còn gì cưỡng lại với cư dân và khách du lịch.

Tòa nhà dài 60m, cao bình quân 6m (vị trí đặt tốt nhất là 7,2m, nhỏ nhất là 4,8m) với diện tích các bức tường, xà nhà, sàn nhà được gắn gốm sứ là 812m2.

Phía trong căn nhà là xã hội ảo hình ảnh và kì dị của rất nhiều bức vách gương Tiệp Khắc được chế tạo gần 40 năm vừa qua. Với khoảng 50 tấm gương phản chiếu cho nhau và soi chiếu các bức họa đồ đại dương bằng gốm độc lạ hứa hẹn sẽ mang tới cảm hứng đam mê và vui tươi cho bạn khi “lạc” vào mê cung gương ở công viên Thống Nhất.

Những game show trong công viên Thống Nhất

Hiện nay trong công viên vẫn đang còn hệ thống game show giành riêng cho trẻ em khá đa dạng và phong phú. Do đó vào các dịp lễ hay thời điểm cuối tuần, các hộ dân cư vẫn thường mang trẻ nhỏ dại tới đây để vui chơi giải trí, vui chơi giải trí. Những game show trong công viên rất có thể nói tới:

  • Nhà bóng với giá vé từ 15.000VNĐ tới 20.000VNĐ/lượt
  • Nhà gương với giá vé 20.000VNĐ/lượt
  • Tàu hỏa tham quan công viên với giá vé 20.000VNĐ/lượt cho trẻ em và 30.000 VNĐ/lượt cho người lớn.
  • Trò chơi tô tượng, tranh cát
  • Những game show đu quay, xích đu, tàu lượn…

Nếu có dịp tới Hà Nội, bạn nên tới công viên Lê Nin để tham quan. Các bạn sẽ rất có thể khảo sát về cục bộ lịch sử quân sự của dân tộc. Chắc chắn tour du lịch của các bạn sẽ thích thú hơn đấy!

Nơi tham quan gần công viên Thống Nhất

Sau khi đã có lúc từng dạo chơi một vòng hết công viên Thống Nhất, tham quan và tham gia trải nghiệm cảm hứng mới mẻ của căn nhà Gương độc lạ, bạn cũng luôn tồn tại thể tìm tới một trong những nơi gần ngay công viên để chuyến du ngoạn của mình đặc biệt ý nghĩa hơn.

Vincom Bà Triệu

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua sắm hoặc ẩm thực ăn uống, tham gia trải nghiệm các dịch vụ vui chơi giải trí khác thì rất có thể tới Vincom Bà Triệu (191 Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) gần ngay công viên Thống Nhất.

Trong Vincom không thiếu thốn bất kỳ một dịch vụ hay đồ cần sử dụng mà bạn có nhu cầu muốn mua, từ thời trang, phụ kiện, đồ cần sử dụng thiết kế bên trong, đồ cần sử dụng dân dụng… và rất nhiều các quán ăn ngon, nhà hàng quán ăn vặt, nước uống tới địa điểm vui chơi giải trí, vui chơi giải trí như rạp CGV, khu game show…. tha hồ cho bạn vui chơi giải trí thả ga ở chỗ này.

Vincom Bà Triệu

Nhà thờ Hàm Long

Ngoài ra, nếu bạn là người thích các địa điểm du lịch văn hóa cổ truyền, tâm linh thì nhà thời thánh Hàm Long sát đó rất tương thích là nơi kế đến trong hành trình của bạn. Nhà thờ Hàm Long tọa lạc ở số 21 Hàm Long, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội, phương pháp công viên Thống Nhất chưa tới 3km. Từ công viên, bạn cũng luôn tồn tại thể gọi taxi, grab để tiện di chuyển.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Cánh Đồng Cỏ Lau Hà Nội ở đâu, đường đi check in 2023

Đấy là nhà thời thánh của Giáo hội Công giáo Rôma, thuộc Tổng giáo phận Hà Nội, Việt Nam, 1 trong các nhà thời thánh lớn ở Hà Nội.

Vì là công trình nhà thời thánh Giáo hội và được bản vẽ xây dựng sư người Việt từng du học ở Pháp thiết kế kiến thiết nên bản vẽ xây dựng nhà thời thánh rất độc lạ, vừa mang nét đặc trưng của rất nhiều nhà thời Giáo hội, vừa pha chút phương Tây lạ mắt ăn khách tham quan lần đầu ghé Vị trí đây.

Nhà thờ Hàm Long

Những nơi ẩm thực ăn uống

Sau khi tham quan công viên Thống Nhất và một trong những nơi nhiều người biết đến sát đó, nếu bạn thấy thấm mệt, hơi đói và muốn search một Vị trí rất có thể ẩm thực ăn uống thả ga thì một trong những lựa chọn dưới đây tương thích giành riêng cho bạn:

Quán Sườn Rán Vị trí 16 Lê Duẩn

Pizza Home Vị trí 28 Đại Cồ Việt

KFC Lê Duẩn ở 209 Lê Duẩn

  • Highlands coffee ở 129 Lê Duẩn

Những Vị trí đó đều gần ngay công viên Thống Nhất nên bạn không cần mất không ít thời hạn di chuyển hay tìm lấy đâu nhé! Nếu bạn gặp nan giải trong tiến độ tìm đường tới các Vị trí trên thì cứ hỏi những người dân dân sống quanh địa điểm này, họ sẽ tận tình giúp đỡ bạn tìm tới được Vị trí đó.

Tham Quan công viên Thống Nhất Hà Nội 5

Những góc đẹp kiểm tra in huyền ảo bị lãng quên ở Công Viên Thống Nhất Hà Nội

Thật vậy, công viên Thống Nhất lớn đẹp và nhiều cây cối như một rừng nhiệt đới gió mùa thu nhỏ dại, đi mỏi chân suốt xuyên suốt ngày không hết nên có rất nhiều góc “sống ảo” bị bỏ qua. Hệ thống lối đi và cầu nối giữa các địa điểm trong công viên khá nan giải, nên mỗi cá nhân thường chỉ chọn hành trình gì đấy tương thích với có nhu cầu vui chơi giải trí tập tành.

Bao gồm fan trung thành nhất với chiếc công viên lâu năm đó cũng chưa chắc đã biết hết mọi ngóc ngách, thi thoảng ngẫu hứng mới phát nêu ra vài góc cây cối đón nắng đẹp rực rỡ tỏa nắng như phim Hàn, hoặc vài chặng đường ray lãng mạn như châu Âu ngày thu, rồi hành lang hoa giấy mộng mơ với những cái cột đậm nét Hy Lạp…

Tham Quan công viên Thống Nhất Hà Nội 6

Những gốc cây rụng đầy hoa điệp vàng, hoa giấy, phượng vĩ đỏ, các đường đi thơm ngát mùi hoa sứ… chỉ cần ngồi xuống là có ngay bức họa đồ lãng mạn đậm hương ngày hè. Bến thuyền Vị trí đậu đầy thiên nga sơn trắng cũng chính là nơi tự sướng ưa thích của nhiều hai bạn trẻ, chỉ cần khéo léo một chút ít và có gu riêng thì kiểu gì bạn cũng chiếm hữu các khoảnh khắc “chất lừ” ở đó.

Ở Hà Nội bây giờ, ngoài hồ Tây ra thì cũng hiếm có những địa điểm nào chiếm hữu khoảng trời rộng bát ngát như công viên Thống Nhất, không trở nên che khuất bởi các tòa căn hộ chung cư cao cấp lô nhô. Ngồi ở ghế đá ven hồ ngắm bình minh hoặc hoàng hôn, thưởng thức gió mát mẻ và nhìn màu trời biến hóa theo từng khoảnh khắc, đảm bảo an toàn được xem là món quà đưa tới cảm hứng xa lạ phấn khích cho bạn nếu phải chịu đựng sự ngột ngạt trong thành phố lâu quá.

Tham Quan công viên Thống Nhất Hà Nội 7

Ai nói công viên Thống Nhất nhàm chán cũ kỹ? Ai bảo rằng cái công viên này quá già nua và chẳng thích thú bằng các tụ điểm vui chơi giải trí hiện đại? Hãy thử tới đây một lần và nhắm mắt hít đầy mùi hoa cỏ, sẽ thấy con tim thoải mái và dễ chịu rất chi là, như được thanh lọc bằng thứ tích điện kỳ diệu của thiên nhiên. 4 mặt công viên bao quanh bởi 4 con đường mờ mịt nhất nhì thủ đô, nhưng chỉ cần bước qua cổng công viên thì khoảng không sẽ tĩnh lặng, yên tĩnh hơn nhiều.

4.000 đồng cho 1 vé về tuổi thơ lại còn được bonus thêm rất nhiều tham gia trải nghiệm thư thái như đi nghỉ ngơi, nắng gắt còn nối dài lắm chị em ơi, tới công viên Thống Nhất chơi cho mát thôi!

Tham Quan công viên Thống Nhất Hà Nội 8

Ăn gì khi tới chơi Công Viên Thống Nhất Hà Nội

Ở trong công viên không còn quán ăn nào cả, chỉ có các quán “di động” bán nước mát và món ăn vặt mà thôi. Điểm cộng là giá trị không trở nên chặt chém, với nhiều lựa chọn bình dân như trà đá, nhân trần, nước vối, nước ngọt đóng chai, sữa, bim bim, trái cây…

Vì công viên rất rộng nên còn nếu không chuẩn bị sẵn nước để giải nhiệt thì sẽ khá mệt trong điều kiện thời tiết nóng nực ngày hè, đi 1 đoạn có thêm vài quán nhỏ dại tọa lạc dưới bóng cây nên an tâm chỉ cần mang 50k đi là thoải mái và dễ chịu dạo chơi hoặc tập thể dục rồi.Công viên Thống Nhất có khoảng không tương thích giành riêng cho các bạn trẻ năng động, thích tìm hiểu, ưa các hoạt động sinh hoạt tập thể.

Mỗi dịp lễ Tết hoặc ngày kỉ niệm đặc biệt, trong công viên Thống Nhất luôn tổ chức triển lãm, hội sách, hội chợ, các hoạt động sinh hoạt văn hóa cổ truyền ẩm thực ăn uống thích thú lôi cuốn hàng trăm lượt khách ghé qua. Nếu tới đây vào buổi sáng để tập thể dục, các bạn sẽ cảm thấy cảm thấy được sự trong lành của sương mai và các gì tinh khôi nhất của thiên nhiên trước khi quay lại cuộc đời ồn ào vội vã ngoài trời.

Tham Quan công viên Thống Nhất Hà Nội 9

Hiện tại thì công viên vẫn bảo trì nhiều game show giành riêng cho trẻ em như tô tượng, nhà bóng, câu cá, lái xe điện… với mức vé khá rẻ tùy theo trò. Để ý quán triệt trẻ leo trèo ở các địa điểm bỏ phí bởi các game show cũ đã xuống cấp không an toàn và tin cậy và an toàn và tin cậy.

Mỗi buổi chiều, luôn có rất nhiều nhóm bạn trẻ triệu tập tại các địa điểm sân trống để tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn hóa cổ truyền, sinh hoạt câu lạc bộ, đạp xe, nhảy hiphop, trượt patin… hay cư dân ở gần công viên tới chạy bộ, tập thể thao, nhảy zumba khá tấp nập. Ven hồ có rất nhiều người ngồi câu cá, các các cụ ông cụ bà ngồi trò chuyện nghỉ dưỡng, hoặc các chị các mẹ bế con em ra hóng gió, hàn huyên. Ngày hè này thì 2 quần đảo nhỏ dại giữa hồ cũng lôi cuốn rất nhiều người tới bơi.

Kết luận có rất nhiều thứ để chơi và vui chơi giải trí tương thích với mọi lứa tuổi, nên tới công viên và tự thu về tham gia trải nghiệm thích thú riêng. Nhớ giữ gìn lau chùi chung, không xả rác và tìm hiểu mọi thứ thật văn minh nhé!

Chuyên Mục: Review Hà Nội

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Không gian vui chơi giải trí đưa bạn về tuổi thơ

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button