Review Hà Nam

Review Tham Quan chùa Tam Chúc Hà Nam ở đâu, giá vé, đường đi 2023

Quần thể nơi thăm quan Chùa Tam Chúc tọa lạc trên mảnh đất nền Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam được ca ngợi là “Vịnh Hạ Long trên cạn” đang là điểm du xuân “làm mưa làm gió” trong thời hạn mới gần đây.

Giới thiệu về Chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc – Hà Nam tọa lạc ở xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, phương thức thành phố Hà Nội khoảng 70km, phương thức chùa Bái Đính (Ninh Bình) khoảng 30km, phương thức chùa Hương (Hà Nội) khoảng 4,5km. Điều này giúp cho du khách có thể ghé thăm nhiều điểm tham quan trong cùng một chuyến đi, nhưng cũng đồng nghĩa với việc phải di chuyển xa hơn để đến được chùa.

Chùa Tam Chúc thờ ai?

Chùa Tam Chúc Hà Nam được xây dựng để tôn vinh các vị quốc sư có công lớn trong việc nâng tầm phát triển Phật giáo Việt Nam như: Sư Tổ Đạt Ma, Thiền Sư Khuông Việt, Thiền Sư Đỗ Pháp Thuận, Hòa thượng Thích Thanh Tứ, Thiền Sư Nguyễn Minh Không. Quần thể nơi thăm quan bao gồm các công trình kiến trúc và tôn giáo như: cổng chào Tam Chúc, nhà chùa, tượng Phật A Di Đà, đường sanh viên, cầu thuyền, đình đài tòa tâm linh, hồ Thiên Trúc, hồ Long Đình, động Tam Thế.

Trụ trì chùa Tam Chúc Hà Nam ai đã?

 • Trụ trì chùa Tam Chúc là Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó quản trị thường trực Cộng đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Người cũng chính là trụ trì chùa Bái Đính
 • Phó trụ trì chủa Tam Chúc là Thượng tọa Thích Minh Quang – Phó Chánh công sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội. Ông cũng chính là phó trụ trì chùa Bái Đính

Trước khi khởi đầu hành trình san sẻ giải bày kinh nghiệm đi chùa Tam Chúc Hà Nam, tất cả chúng ta hãy khảo sát một ít thông tin về Vị trí đây nhé. Quần thể nơi thăm quan Tam Chúc tọa lạc trên mảnh đất nền Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam.

Địa chỉ đây được Thủ tướng công nhận là Khu du lịch đất nước theo Quyết định số 201/QĐ-TTG ngày 22/01/2013. Nổi biệt, Chùa Tam Chúc được xem là Vị trí đăng cai Đại lễ Veskas năm 2019 (Đại hội Phật giáo toàn cầu) tổ chức vào tháng năm/2019 và cũng chính là thời gian Chùa được khánh thành quá trình I.

Tiến trình thành lập và hoàn thành

Hiện tại, quần thể chùa Tam Chúc vẫn đang trong tiến trình hoàn thành. Dự án công trình này được dự đoán sẽ phải mất thêm 30 năm nữa để hoàn thành. Khi đó, Tam Chúc sẽ biến thành ngôi chùa lớn nhất toàn cầu với diện tích quần thể lên đến 5.000 ha. Ngoài ra, ngôi chùa đó còn được tạc 1.200 bức tượng Phật bằng dung nham núi lửa và chiếm hữu nhiều bảo bối trên toàn cầu.

Đại lễ Veskas năm 2023

Nổi bật, Chùa Tam Chúc được xem là Vị trí đăng cai Đại lễ Veskas năm 2023 (Đại hội Phật giáo toàn cầu) tổ chức vào tháng năm/2023 và cũng chính là thời gian Chùa được khánh thành quá trình I.

chùa Tam Chúc Hà Nam

Thời điểm xinh tuyệt đối nhất đi chùa Tam Chúc

Thời điểm được không ít du khách lựa chọn ghé qua chùa Tam Chúc nhất vào tầm khoảng tháng tám – tháng 10 và tháng một – tháng ba hàng năm. Bởi vì vì tháng tám – tháng 10 là khoảng thời hạn thiên nhiên Tam Chúc xinh tuyệt đối nhất.

Đợt tháng một – tháng ba là mùa lễ hội tại Chùa Tam Chúc với rất nhiều những hoạt động sinh hoạt thích thú để bạn đăng ký. Ngoài ra, từng ngày chùa sẽ mở cửa tiếp đón quý khách tới 21 giờ. Thế cho nên, nếu có cơ hội bạn hãy tới đây vào buổi tối và chiêm ngưỡng khung cảnh huyền, tịnh tâm của ngôi chùa đẹp bậc nhất Việt Nam này.

Xem Thêm:  Review Tham Quan Đền Lảnh Giang trong truyền thuyết ở đâu,truyền thuyết,lễ hội 2022

Kinh nghiệm đi chùa Tam Chúc Hà Nam bằng các phương tiện đi lại phổ biến

Hướng 1:

Bạn đi theo phía đường như mô tô nêu trên Hướng 2. Bạn chạy ra Giải Phóng – Tới BX nước Ngầm rẽ vào cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Sau lúc đến Cầu Giẽ bạn quẹo vào đường 1 cũ ròi rẽ vào đại lộ 21 khoảng 10km nữa là đến.

Hướng 2:

Bạn đi theo phía Pháp Vân – Cầu Giẽ. Tuy nhiên, khi lên rất cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình tới điểm giao thông Liêm Tuyền thì thoát và rẽ về Phủ Lý. Sau đó, bạn chạy vào đại lộ 21 khoảng 10km nữa là tới Vị trí.

Phương pháp di chuyển đến Hà Nam – Chùa Tam Chúc

Từ Hà Nội, bạn đi theo cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, đến đại lộ 38 tại Duy Tiên thì đi ra đại lộ 1A, tiếp sau đó đi đến Kim Bảng và quay trở về xã Ba Sao. Bạn có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy.

Xe bus – Phương tiện đi lại công cộng

Nếu bạn muốn đến Hà Nam bằng xe bus, bạn có thể dễ dàng đến bến xe Giáp Bát (Hà Nội) và bắt chuyến xe Hà Nội – Phủ Lý để đến Hà Nam. Tần suất của chuyến xe buýt này là 15 phút/lượt, giá vé khá rẻ chỉ 30k/người/lượt. Từ bến xe Phủ Lý, bạn có thể di chuyển đến chùa Tam Chúc Hà Nam bằng taxi hoặc xe máy.

Xe khách

Bạn cũng có thể đi đến Hà Nam bằng xe khách. Hiện nay, có nhiều chuyến xe khách từ Hà Nội đến Hà Nam và ngược lại. Đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ là tuyến đường nhanh nhất để đến Hà Nam. Ngoài ra, còn có xe khách chạy dọc đại lộ 1A qua Kim Bảng đến Phủ Lý (thành phố Hà Nam).

Nhà khách Thủy Đình là vị trí đầu tiên mà bạn sẽ thấy khi đến chùa Tam Chúc Hà Nam. Tại đây, bạn có thể tìm được những thông tin hữu ích về chùa Tam Chúc, cũng như đặt phòng nghỉ nếu bạn muốn ở lại đây.

Xe máy

Bạn có thể chạy xe máy dọc theo đại lộ 1A để đến Hà Nam nếu xuất phát từ Hà Nội. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo mang đầy đủ giấy tờ, đội mũ đúng quy cách và tuân thủ đúng luật lệ giao thông. Chùa Tam Chúc Hà Nam cách trung tâm Hà Nam khoảng 20km.

chùa Tam Chúc Hà Nam 1

Chùa Tam Chúc có gì?  

Phía trong khuôn viên Thủy Đình là một khoảng không rộng lớn và nghiêm túc, được xây dựng theo lối phong cách cổ. Chùa Tam Chúc Hà Nam có kiến trúc rất ấn tượng với nhiều tòa tháp cao, hầm chứa đựng hơn 1.000 bức tượng Phật và hàng trăm bức tượng Bồ Tát.

Chùa Tam Chúc nằm tại xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, Hà Nam. Nơi đây có các bức họa miêu tả bối cảnh của ngôi chùa. Gần nhà khách Thủy Đình có một bến thuyền với cảnh quan non nước hữu tình, tương thích để bạn tự sướng check-in.

Sau khi đã dành thời hạn tham quan Thủy Đình, bạn cũng luôn tồn tại thể mua vé thuyền hay xe điện để dịch rời lên nơi chùa.

nhà khách thủy đình

Cổng Tam Quan  

Sau khi xuống bến thuyền, bạn sẽ nhìn cảm thấy cánh cổng Tam Quan rất lớn. Dọc 2 bên cổng là 2 con phố lớn để bạn dạo chơi lên chính điện. Đây cũng chính là nơi được không ít bạn trẻ lựa chọn để lưu về cho chính bản thân mình các bức hình “sống ảo” triệu like.

cổng tam quan

Vườn cột kinh 

Bạn cần phải trải qua 32 cột Kinh hay còn được gọi là Vườn Cột Kinh để tới Điện Quan Âm. Mỗi chiếc cột ở đây nặng khoảng 200 tấn. Cổng Tam Quan mang tới vẻ đẹp choáng ngợp cho du khách. Nó có giá thành như bức tường thành đảm bảo quần thể chùa Tam Chúc.

vườn cột kinh

Tam điện nguy nga và rộng lớn

Chùa Tam Điện được chia thành 3 điện chính gồm: Điện Tam Thế, Điện Pháp Chủ, Điện Quan Âm. Mỗi điện sẽ thờ một vị Phật mang từng đặc biệt ý nghĩa thiêng liêng khác biệt. Nổi biệt, cả 3 điện này đều phải có 4 bức phù điêu được tạc thủ công từ các tảng đá lấy từ miệng núi lửa của Indonesia.

Tam điện nguy nga và rộng lớn, mang đến cho du khách cảm giác thanh tịnh và yên bình khi đặt chân tới đây.

khu du lịch tam chúc

Điện Quan Âm – chùa Tam Chúc

Điện Quan Âm tại chùa Tam Chúc là nơi lưu giữ nhiều bức phù điêu độc đáo và ấn tượng. Mỗi bức phù điêu được chạm khắc rất tỉ mỉ và kỳ công bởi bàn tay tài hoa của rất nhiều người thợ kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Mỗi bức phù điêu đại diện thay mặt cho mỗi câu truyện của Đức Phật.

Điểm nổi bật của Điện Quan Âm chính là bức tượng phật Quan thế âm Bồ tát bằng đồng rất lớn, với cân nặng ước tính trên 150 tấn. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng các bức họa phù điêu bằng đá nói tới việc cứu nạn, cứu khổ của Quan Âm.

điện quan âm

Điện Pháp Chủ

Tới với Điện Pháp Chủ, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng pho tượng Thích ca bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, với cân nặng khoảng 200 tấn. Ngôi điện này cũng luôn tồn tại các bức phù điêu bằng đá núi lửa nói tới cuộc sống của Đức Phật, bao gồm các câu truyện về lúc Ngài đản sinh, thành đạo hay nhập cõi niết bàn.

Xem Thêm:  Review Tham Quan cổ tự Đọi Sơn Hà Nam ở đâu, lịch sử, lễ hội 2023

Điện Tam Thế

Điện Tam Thế là nơi lưu giữ ba tượng Phật lớn được thiết kế từ đồng đen, đại diện cho quá khứ, hôm nay và tương lai. Phía sau mỗi bức tượng phật là một bức phù điêu hình chiếc lá Bồ Đề. Ngoài ra, 4 bức tường trong Điện Tam Thế còn được bày diễn trang trí bởi 12.000 bức họa đá chạm khắc tinh xảo gửi gắm biết bao câu truyện mang tính nhân văn tái hiện cuộc sống Đức Phật.

Trước sân của điện Tam Thế có một cây Bồ Đề được trích ra từ cây Bồ Đề 2125 năm tuổi.

chùa tam chúc ba sao kim bảng hà nam

Bảo vật thiên nhiên Sri Lanka – Chùa Ngọc – Đàn Tế Trời

Chùa Ngọc hay Đàn Tế Trời là một trong những địa danh nổi tiếng tại Sri Lanka. Được thành lập trên ngọn núi Thất Tinh, địa chỉ này được coi như một hạng mục chính của chùa Tam Chúc. Tuy nhiên, để lên tới chùa Ngọc thì quả là một thử thách, du khách phải leo khoảng 200 bậc thang làm bằng đá granit thì mới có thể tới vị trí.

Diện tích sàn của ngôi chùa này chỉ ở mức 13m2, nhưng nó được ước tính nặng khoảng 2000 tấn. Trong chùa hiện đang đặt các bức tượng phật rất quý giá. Trong đó có 3 bức tượng phật được thiết kế hoàn toàn từ đá granit, nhập khẩu từ Ấn Độ. Ngoài ra, Chùa Ngọc còn thờ một tượng Phật được thiết kế bằng ngọc rất quý hiếm.

chùa ở hà nam

Đình Tam Chúc

Đình Tam Chúc là vị trí thờ hoàng hậu nhà Đinh có tên là Dương Thị Nguyệt. Nổi trội giữa hồ nước rộng lớn là một đền thờ. Theo tương truyền, Đinh Bộ Lĩnh đã đi vào đây để chiêu mộ binh mã cho đại chiến dẹp loạn 12 sứ quân. Sau khi thắng trận và lên ngôi, nhà vua ông đã cho thành lập đền thờ ở đây.

Tam Chúc – Hồ Tam Chúc Hà Nam

Nơi thăm quan sinh thái Tam Chúc – Hồ Tam Chúc Hà Nam cũng có phong cảnh rất độc lạ và đa chủng loại. Lòng Hồ ở đây còn có 6 quả núi giống hình cái chuông, bảy ngọn núi cao tương xứng với 7 ngôi sao sáng.

Tất tần tật về nơi thăm quan sinh thái Tam Chúc – Hồ Tam Chúc Hà Nam

chùa Tam Chúc Hà Nam 2

Phong cảnh ở nơi thăm quan Tam Chúc rất độc lạ và đa chủng loại. Lòng Hồ ở nơi thăm quan này còn có 6 quả núi giống hình cái chuông, bảy ngọn núi cao tương xứng với 7 ngôi sao sáng. Khu du lịch đấy là vùng ngập nước núi đá vôi có khá nhiều di tích lịch sử như : động Vòng, động Cô Đôi, chùa Thiên Phúc, chùa Bà Đanh, đền Lý Thường Kiệt, động Lim, Đồng Đề Yêm, động Chùa,…


Khu du lịch đó cũng rất gần với các khu du lịch nhiều người biết đến khác như : chùa Hương (phương thức 3km đường núi), Tràng An, Cúc Phương, Bái Đính,…Đây cũng chính là điểm nối quan trọng giữa chùa Hương với khu bảo tồn Vân Long, chùa Bái Đính, Tràng An, Tam Cốc Bích Động,…


Để rất có thể tham gia trải nghiệm hành trình lễ phật đầu xuân năm mới tuyệt đối nhất theo kinh nghiệm đi chùa Tam Chúc Hà Nam, bạn cũng luôn tồn tại thể phối kết hợp du lịch Tam Chúc với Chùa Hương, hay chùa Bái Đính, Tràng An..…

Giá vé tham quan và dịch vụ đi kèm

Khi đến tham quan khu du lịch, bạn sẽ thấy vị trí khá lộn xộn vì dự án công trình chưa hoàn thành, do đó, có nhiều chất liệu và bụi đường. Bạn có thể đỗ xe tại một bãi đất trống với giá vé 15.000đ/1 mô tô. Đừng quên lưu ý sau khi tham quan cần phải trả vé, nếu không bạn sẽ bị phạt. Bạn có thể tham quan bằng xe điện với giá 30.000đ/1 người. Gần vị trí để xe có khu ẩm thực và bày bán vòng vèo và một số đồ tặng ngay phẩm. Món ăn ở đây có bánh mỳ xúc xích với giá 25.000đ/1 cái, trứng với giá 15.000đ/1 cái, và mì tôm.

chùa Tam Chúc Hà Nam 3

Nhà chùa Tam Chúc Hà Nam là một địa điểm hành hương nổi tiếng ở Việt Nam. Đây là một trong những khu di tích tâm linh lớn nhất tại miền Bắc, có kiến trúc độc đáo và mang giá trị lịch sử, văn hóa cao.

chùa Tam Chúc Hà Nam 4

Để đến được nhà chùa Tam Chúc Hà Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tủ bán nước ngọt và lọc với giá đồng giá 15.000đ/lon. Khu lau chùi được bảo quản và vệ sinh rất sạch sẽ, có nhiều phòng và bồn rửa tay để khách du lịch sử dụng.

Nếu bạn muốn đến cây cầu lịch sử, bạn cần dạo bộ một khoảng cách khá xa để đến được đền bé dại. Sau đó, quay ngược về gần để đến vị trí đỗ xe, nơi có chỗ mua vé xe điện với giá 60.000đ/khứ hồi để vào chùa chính.

chùa Tam Chúc Hà Nam 5

Đặc sản Hà Nam – Những đồ ăn ngon ở Hà Nam

Nếu bạn đã tham quan nhà chùa Tam Chúc Hà Nam, hãy thưởng thức các đặc sản ẩm thực của địa phương. Bạn có thể tìm thấy các món ăn ngon, đặc sản Hà Nam sau đây:

Xem Thêm:  Review khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm Tịnh Biên An Giang ở đâu,giá vé,chơi gì 2021

Bánh cuốn chả nướng Phủ Lý

Bánh cuốn chả Phủ Lý là một trong các đặc sản ngon nức tiếng tại Hà Nam. Bánh cuốn được cuốn từ bột gạo và nhân chả băm nhuyễn cùng các gia vị, thêm rau sống và chấm với nước mắm chua ngọt, tạo thành một món ăn đậm đà hương vị. Chả Phủ Lý là loại chả đặc sản đặc biệt, được làm từ thịt heo băm nhuyễn kết hợp với nước mắm, tỏi, tiêu, hành, ớt, tạo nên mùi vị thơm ngon đặc trưng.

Chả nướng được thiết kế rất công phu từ nguyên vật liệu thịt heo tươi qua tiến trình tẩm ướp gia vị nan giải rồi mang nướng đều tay trên than hồng. Tiếp đây chính là nước chấm chua ngọt đi kèm đĩa bánh trắng ngần ở bên trên có rắc chút hành khô phi thơm. Đây được coi như đồ ăn đặc sản nhiều người biết đến của Hà Nam, bạn có ghé thăm Hà Nam nhớ nghỉ chân thưởng thức nhé.

chùa Tam Chúc Hà Nam 6

Bánh cuốn chả Phủ Lý là 1 trong các các đặc sản ngon nức tiếng tại Hà Nam bạn chớ nên bỏ qua.
Bánh cuốn chả Phủ Lý thơm ngon nức tiếng tại Hà Nam

Cá kho niêu đất Vũ Đại

Cá kho là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm của người dân, nhưng món cá kho niêu đất Vũ Đại lại mang hương vị đặc trưng, đem lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho du khách. Cá kho được làm từ cá trắm đen được tẩm ướp gia vị kỹ càng, sau đó được đặt lên lớp giềng và nấu trong nồi đất suốt 12 tiếng. Khi ăn, thịt cá thơm ngọt, đậm vị, xương cũng mềm mà khúc cá không bị nát.

chùa Tam Chúc Hà Nam 7

Chuối ngự Đại Hoàng

Chuối ngự là loại chuối đặc sản của làng Đại Hoàng, Hà Nam, được nhiều người biết đến với hương vị ngon ngọt đặc trưng. Chuối ngự Đại Hoàng có hình dáng mập đều, màu sắc óng ánh và đặc biệt với 3 chiếc râu ở đầu trái, tạo nên vẻ đẹp bắt mắt. Món ăn này được xem là một trong TOP các trái cây đặc sản nổi tiếng tại Việt Nam.

chùa Tam Chúc Hà Nam 8

Như vậy, tất cả chúng ta đã điểm qua các kinh nghiệm đi chùa Tam Chúc Hà Nam tiên tiến nhất 2020. Chúc tất cả chúng ta có chuyến du xuân lễ chùa đầu xuân năm mới tuyệt đối. 

Cúng lễ gì khi đi chùa Tam Chúc

Khi đi chùa, việc dâng cúng các lễ nghi phẩm vật chủ đạo biểu thị lòng thành nghiêm túc, tinh khiết của tất cả chúng ta khi viếng Chùa, hướng về Phật. Lễ nay tại chùa bao gồm  vài nén hương, hoa tươi, đăng, trà, quả, thực cần sử dụng để lễ ban Phật, Bồ Tát.

Những thời điểm dịp lễ quan trọng trong đạo Phật cần chăm chú khi đi chùa Hà Nam

 • 1/1: Ngày vía Đức Di Lặc
 • 15/1: Ngày Lễ Thượng Nguyên
 • 8/2: Ngày Phật Thích Ca xuất gia
 • 15/2: Ngày Phật Thích Ca nhập Niết Bàn
 • 19/2: Ngày vía Quan Thế Âm giáng sanh
 • 21/2: Ngày Vía Phổ Hiền giáng sanh
 • 6/3: Ngày vía Ca Diếp Tôn Giả
 • 16/3: Ngày Phật Mẫu Chuẩn Đề
 • 4/4: Ngày Vía Văn Thù Bồ Tát
 • 8/4: Ngày vía Phật Thích Ca Đản Sanh ( thống nhất lại ngày 15)
 • 20/4: Ngày vía Bồ Tát Quảng Đức vị pháp thiêu thân
 • 23/4: Ngày vía Phổ Hiền Thành Đạo
 • 28/4: Ngày vía Dược Sư Đản Sanh
 • 13/5: Ngày vía Già Lam Thánh Chúng
 • 03/6: Ngày vía Hộ Pháp
 • 19/6: Ngày vía Quan Thế Âm Thành Đạo
 • 13/7: Ngày vía Đại Thế Chí
 • 30/7: Ngày vía Địa Tạng Bồ Tát
 • 6/8: Ngày Huệ Viễn Tuệ Sư Sơ Tổ Tịnh Độ Tông
 • 8/8: Ngày Vía Tôn Giả A Nan Đà
 • 19/9: Ngày vía Quan Thế Âm xuất gia
 • 29/9: Ngày vía Dược Sư thành đạo
 • 5/10: Ngày vía Đạt Ma Tổ Sư
 • 8/10: Ngày Phóng sanh
 • 15/10: Ngày lễ Hạ Nguyên
 • 17/11: Ngày vía Phật A Di Đà
 • 8/12: Ngày vía Phật Thích Ca Thành Đạo

Một số trong những lưu ý du lịch chùa Tam Chúc Hà Nam cần phải biết

Phương Tiện Đi Lại

Những phương tiện đi lại như huyền hay xe điện tại Chùa Tam Chúc Hà Nam thường cần xếp hàng lâu, vì vậy bạn nên dành thời gian để chờ đợi.

Trang Phục

Du lịch Chùa Tam Chúc Hà Nam là quần thể du lịch tâm linh, do đó bạn nên chọn trang phục bí ẩn, thoải mái và dễ chịu.

Chùa Tam Chúc Hà Nam có nhiều địa điểm cần dạo chơi nên bạn nên mang giày thể thao để di chuyển dễ dàng.

Khi cúng lễ, cần tôn trọng và làm theo các quy định của chùa để đảm bảo tôn giáo, văn hoá và đạo đức của mình. Một số kinh nghiệm cần lưu ý:

Chọn các vật lễ phù hợp:

Nên chọn các vật lễ phù hợp với từng mục đích, tôn giáo và truyền thống của chùa, tránh dùng các vật lễ không phù hợp hoặc quá xa lạ.

Tôn trọng các quy định của chùa:

Cần tôn trọng và tuân thủ các quy định của chùa, như không mang giày vào các khu vực linh thiêng, không chụp ảnh trong nhà thờ, không ồn ào, gây mất trật tự, hoặc làm bừa bãi khu vực chùa.

Chuyên Mục: Review Hà Nam

Nguồn Blog Review Du Lịch: https://bietthungoctrai.vn/ Kinh nghiệm du xuân chùa Tam Chúc Hà Nam từ A tới Z tiên tiến nhất 2021. Lưu ngay!

Review Du Lịch Việt Nam

Tác giả Review Du Lịch Việt Nam là một chuyên gia viết blog về du lịch tại Việt Nam. Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong viết blog và đang đóng góp cho nhiều website nổi tiếng tại Việt Nam, trong đó có một số website nổi tiếng như: Du Lịch Việt Nam, Bản Đồ Du Lịch, Những Chuyến Đi Hay Nhất. See more Review Du Lịch Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button